Sập giàn giáo công trình  xây siêu thị, nhiều người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập giàn giáo công trình đang xây dựng ở Nam Định

Trưa ngày 27-5, một lãnh đạo Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, xác nhận trên địa bàn xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vừa xảy ra một vụ sập giàn giáo công trình. "Hiện chúng tôi đang cử người tới hiện trường để xác minh, làm rõ sự việc. Tôi cũng mới nắm được thông tin có 1 người đưa đi cấp cứu và 1 người đang mắc kẹt bên trong"- vị lãnh đạo trên cho biết.

Theo thông tin ban đầu, vụ sập giàn giáo xảy ra vào khoảng 9 giờ 15 phút sáng nay (27-5), tại xóm Xuân Lập, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Đây là nơi có công trình xây dựng siêu thị Hải Hậu.

Sập giàn giáo công trình  xây siêu thị, nhiều người thương vong - Ảnh 2.

Theo thông tin ban đầu, hiện đã có 1 người chết và một số người bị thương

Vào thời điểm trên, một số người sống gần công trình đang xây dựng bất ngờ nghe tiếng động rất lớn phát ra từ công trình siêu thị Hải Hậu. Người dân chạy tới thì thấy nhiều người đang la hét kêu cứu phía trong giàn giáo bị sập. "Không biết có bao nhiều người đang mắc kẹt bên trong, nhưng hiện đã có 1 người chết và nhiều người bị thương"- một người dân địa phương cho biết.

Theo ghi nhận, một phần giàn giáo bê tông của cầu thang lên tầng 2 bị sập, sắt thép và vật liệu xây dựng cùng với máy móc nằm ngổn ngang.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an huyện Hải Hậu đã lập tức có mặt tại hiện trường để điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo.

Phong Sơn