Trao đổi với Báo Người Lao Động tối nay 8-8, một lãnh đạo Công an huyện An Dương (TP Hải Phòng) xác nhận đơn vị vừa nhận được thông tin từ địa phương cho biết về sự cố tai nạn lao động sập giàn giáo xây dựng tại một công trình xây dựng của tư nhân trên địa bàn xã Bắc Sơn (huyện An Dương) khiến nhiều người bị thương và mất tích xảy ra vào tối cùng ngày.

Sập giàn giáo công trình cây xăng, 7 người bị thương, 1 người mất tích - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập giàn giáo xây dựng khiến 7 người bị thương, ít nhất 1 người mất tích

Theo vị lãnh đạo Công an huyện An Dương, các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, kết hợp cùng người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu và tìm kiếm 1 người được cho là còn mất tích trong vụ sập giàn giáo.

Theo thông tin ban đầu, vụ sập giàn giáo đã khiến 7 người bị thương, 1 người được cho đang bị vùi trong đống đổ nát, chưa được tìm thấy

Sập giàn giáo công trình cây xăng, 7 người bị thương, 1 người mất tích - Ảnh 2.

Các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng

Theo vị lãnh đạo Công an huyện An Dương, các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, kết hợp cùng người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu và tìm kiếm 1 người được cho là còn mất tích trong vụ sập giàn giáo.

Theo thông tin ban đầu, vụ sập giàn giáo đã khiến 7 người bị thương, 1 người được cho đang bị vùi trong đống đổ nát, chưa được tìm thấy.

Sập giàn giáo công trình cây xăng, 7 người bị thương, 1 người mất tích - Ảnh 3.

Đưa một người bị thương trong vụ sập giàn giáo xây dựng đi cấp cứu

Theo người nhà một bệnh nhân, mẹ anh đi làm thuê để đổ mái bê tông cho cây xăng đối diện với khu công nghiệp An Dương (thuộc địa bàn xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng), thì bất ngờ mái bê tông đang đổ bị sập xuống. Hậu quả, nhiều người bị giàn giáo, sắt thép, bê tông tươi đè lên người.

Những người có mặt tại hiện trường đã đưa người đi cấp cứu. Theo đó, 7 nạn nhân được đưa vào cấp cứu gồm: ôngt Đoàn Văn Dũng (47 tuổi ở xã Hồng Phong, huyện An Dương) bị chấn thương cột sống; bà Nguyễn Thị Nhàn (46 tuổi, trú tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương) bị đa chấn thương; bà Nguyễn Thị Xuyến (55 tuổi, trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương), bị đa chấn thương; ông Lê Quốc Hưng (48 tuổi, trú tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương) bị chấn thương cột sống; bà Đoàn Thị Huyền (53 tuổi, trú tại Hải Phòng) bị chấn thương ngực; ông Nguyễn Văn Diệt (57 tuổi, trú tại Hải Dương) bị chấn thương ngực; ông Nguyễn Văn Tiến (48 tuổi, trú tại Hải Dương), bị chấn thương cột sống.

Đến khoảng 11 giờ, việc đào bới tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân bị vùi nấp trong đống đổ nát vẫn đang được tiếp tục.

Tr.Đức