xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sắp tới mùa mưa, TP HCM lại lo tai họa... từ trời

(NLĐO) – UBND TP HCM yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty Công viên Cây xanh TP khẩn trương rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ven đường, công viên, khu dân cư để xử lý, hạn chế thấp nhất việc cây xanh ngã đổ do giông gió, lốc xoáy gây thiệt hại.

UBND TP HCM vừa có văn bản gửi thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với mưa giông, lốc xoáy, gió giật và cây xanh ngã đổ trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân thường xuyên kiểm tra, gia cố, tu sửa nhà ở, kho tàng, nhà máy, xí nghiệp, công trình công cộng thuộc phạm vi quản lý nhằm đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật, cây xanh ngã đổ bất ngờ xảy ra; rà soát, có biện pháp xử lý cành, nhánh các cây cao dễ ngã đổ, nhất là cây xanh ở khu vực trường học, bệnh viện, công viên, khu dân cư…

Sắp tới mùa mưa, TP HCM lại lo tai họa... từ trời - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM xử lý sự cố cây đổ trước cổng Bệnh viện Ung bướu chiều 28-3. Ảnh: LÊ VĨNH

Khi có mưa giông, gió giật mạnh cần sơ tán người dân, nhất là người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người bệnh ra khỏi những căn nhà tạm bợ, đến nơi tránh trú an toàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra các trường học, cơ sở dạy nghề để hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đồng thời, chỉ đạo hiệu trường các trường phải thường xuyên kiểm tra, rà soát các cây xanh trong khuôn viên để có biện pháp xử lý, bảo đảm an toàn, không để cây xanh ngã gây thiệt hại, nhất là tính mạng học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Công ty Công viên Cây xanh TP HCM khẩn trương rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ven đường, công viên, khu dân cư để xử lý, hạn chế thấp nhất việc cây xanh ngã đổ do giông gió, lốc xoáy gây thiệt hại, đặc biệt là tính mạng của người dân khi tham gia giao thông.

Khi xảy ra sự cố cây xanh ngã đổ, Công ty Công viên Cây xanh TP HCM phải khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị khắc phục ngay để bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, nhất là xử lý các cây ngã đổ lên nhà của người dân, trụ sở, trường học, bệnh viên, công trình công cộng… nhằm giảm thiểu tối đa các thiệt hại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo