Sáng 19-10, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị đang huy động lực lượng để giải phóng một khối lượng lớn đất đá, nhằm sớm thông tuyến Quốc lộ 15C, con đường huyết mạch nối miền xuôi lên Mường Lát.

Sạt lở núi, hàng ngàn m3 đất đá vùi lấp quốc lộ lên huyện biên giới Thanh Hóa - Ảnh 1.

Sạt lở đất vùi lấp Quốc lộ 15C lên huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa - Ảnh Pó Lý

Trước đó, 5 giờ sáng nay 19-10, một vụ sạt lở núi đã xảy ra tại bản Kéo Té, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, khiến một khối lượng lớn đất đá hàng ngàn m3 đổ xuống chắn ngang Quốc lộ 15C.

"Một lượng lớn đất đá tràn từ trên núi xuống chắn ngang quốc lộ, chúng tôi đang huy động lực lượng để khắc phục sự cố. Sớm nhất trong ngày hôm nay may ra mới thông đường"- ông Bình thông tin.

Cũng theo ông Bình, đây là tuyến đường huyết mạch lên huyện biên giới Mường Lát, trong lúc lực lượng chức năng đang khắc phục sự cố, huyện đã cắm biển báo để người dân lên Mường Lát sẽ đi theo cung đường từ bản Táo qua cầu Chiềng Nưa lên thị trấn Mường Lát.

Được biết, đoạn quốc lộ đang bị vùi lấp cũng là điểm thường xuyên xảy ra sạt lở trong những năm qua tại Mường Lát mỗi khi có mưa lớn nhiều ngày.

Tuấn Minh