Liên quan đến vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, chiều 14-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết ông vừa dẫn đầu đoàn công tác của huyện đến thăm hỏi, động viên các gia đình những người bị nạn.

Các công nhân gặp nạn, tử vong khi đang thi công tại Thủy điện Rào Trăng 3 là Lê Văn S. (SN 1986), Trương Văn N. (SN 1984) và Lê Văn H. (SN 1983), cùng ở thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà. Để chia sẻ một phần khó khăn với gia đình các nạn nhân, trước mắt, UBND huyện Lộc Hà và Hội Chữ thập đỏ huyện đã trích kinh phí hỗ trợ 4 triệu đồng mỗi gia đình người bị nạn.

Sạt lở Thủy điện Rào Trăng: Xót xa 1 thôn 3 người tử vong - Ảnh 1.

Người dân thôn Xuân Tây bàng hoàng khi nghe tin 3 công nhân trên địa bàn gặp nạn tử vong - Ảnh: H. Nam

Từ chiều 13-10, nhiều người dân thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ bàng hoàng khi nghe tin 3 người trong thôn gặp nạn tử vong tại công trình Thủy điện Rào Trăng. Người thân đã đến nhà những người gặp nạn hỏi thăm, chia buồn.

Bà Lê Thị Long (62 tuổi), ngã khuỵu khi nghe tin con trai là Lê Văn S. gặp nạn, tử vong. "Mưa to, lũ lớn, mất liên lạc với con mấy ngày, tôi đứng ngồi không yên. Cứ nghĩ cháu đang ở đâu đó trên núi, ai ngờ trưa 13-10 có người gọi về thông báo con trai tôi đã mất. Đau đớn quá, tôi mất con thật rồi" - bà Long đau xót.

Chiều 14-10, ông Trương Bá Khanh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ, cho biết trên địa bàn xã có nhiều người làm việc trong các công trình thủy điện tại Thừa Thiên-Huế, một số người đã liên lạc được với gia đình. Sau khi nhận được thông tin 3 công nhân người trong xã gặp nạn chính quyền địa phương đã cử người đến thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Hải Vũ