icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sau 50 ngày, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Quang Nhật

(NLĐO)-Sau 50 ngày, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Đây là một phụ nữ 44 tuổi, có nguồn lây từ một bệnh nhân ở Quảng Ngãi, hành nghề lái xe.

Trưa 4-7, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát đi thông tin về ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng ở địa phương này sau hơn 50 ngày không có ca bệnh mới. Bệnh nhân là N.T.N có mã BN 19572 (44 tuổi; ngụ thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Cả 2 xét nghiệm phương pháp Realtime RT-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế trong sáng 4-7 đều xác định bà N. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau 50 ngày, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng - Ảnh 1.

Thông báo khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế liên quan đến ca bệnh 19572

Theo điều tra dịch tễ cho thấy ngày 29-6 đến ngày 2-7, bệnh nhân N.A.T. (52 tuổi; ở Quảng Ngãi), lái xe chở hàng từ Đà Nẵng ra nhà bà N. ở thôn Phước Hưng để bốc gạch men. Do xe bị hỏng nên bệnh nhân N.A.T. ở lại đêm tại nhà bà N. Sau đó, bệnh nhân N.A.T. cùng bà N. tiếp tục đi Lao Bảo (Quảng Trị). BN N.A.T. là chồng của F0 N.T.X, ở Quảng Ngãi (phát hiện ngày 2-7).

Bà N.T.N. là 1 trong 9 F1 của ông N.A.T đã được đưa đi cách ly tập trung; ngoài ra, 46 F2 cũng được cách ly y tế tại nhà.

Liên quan đến BN 19572, hiện tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận có 23 F1 nên đưa đi cách ly tập trung và 52 F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 4-7, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc. Cụ thể, từ 12 giờ cùng ngày, đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu vực chợ Lộc Thuỷ và xóm Cầu thuộc thôn Phước Hưng theo Chỉ thị số 16; thực hiện giãn cách xã hội thôn Phước Hưng theo Chỉ thị số 15. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân trong thôn Phước Hưng và những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo