Sáng 10-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm, đã phát hiện 2 trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể trường hợp thứ nhất là chị V.T.D. (28 tuổi), xóm Trống, xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, là công nhân mắc Covid-19 ở Bắc Giang, sau khi được điều trị, có kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính được cho về địa phương. Ngày 20-6, chị D. được về cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào các ngày 21-6, 28-6, 4-7 đều cho kết quả âm tính. Đến ngày 9-7 chị D. xuất hiện sốt và được lấy mẫu lần 4, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là chị V.T.V. (34 tuổi), xóm Trung Chính, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An. Chị V. làm nghề phụ hồ, mắc Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang. Sau khi được điều trị khỏi, có kết quả nhiều lần xét nghiệm âm tính, chị V. được cho về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi. Ngày 3-7, chị V. được cách ly tại Trường THCS Yên Khê (huyện Con Cuông), lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 9-7, chị V. được lấy mẫu lần 2, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi điều trị, nữ công nhân tái dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa một tuyến đường ở TP Vinh sau khi phát hiện ca mắc Covid-19.

Được biết, hiện toàn tỉnh Nghệ An có 130 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó TP Vinh 88 ca, huyện Diễn Châu 18 ca, huyện Tân Kỳ 1 ca, huyện Quỳ Hợp 5 ca, huyện Nam Đàn 5 ca, huyện Đô Lương 1 ca, thị xã Hoàng Mai 2 ca, huyện Nghĩa Đàn 1 ca, huyện Nghi Lộc 4 ca và huyện Quỳnh Lưu 5 ca. Số trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 đã phát hiện trên địa bàn Nghệ An là 7 người, bệnh nhân đã được điều trị đã khỏi và ra viện là 10 người, số ca tử vong là 1 người.

Sau khi điều trị, nữ công nhân tái dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc