xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói về ca tái dương tính Covid-19 ở quận 3

Phan Anh

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem nhiệm vụ chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm nhất trong giai đoạn hiện nay. Bởi nếu để tình hình phức tạp thì "không làm ăn gì được"

Phát biểu tại hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính hướng tới chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư của TP HCM chiều 7-5, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã nhắc đến ca tái dương tính Covid-19 ở quận 3.

Ông nói UBND TP vừa chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); trung tâm nhà hàng tiệc cưới; hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng... từ 18 giờ ngày 7-5 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói về ca tái dương tính Covid-19 ở quận 3 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhìn nhận dịch Covid-19 đang rất phức tạp

Nói về trường hợp tái dương tính ở quận 3, Chủ tịch UBND TP nhìn nhận rất phức tạp khi người này đã đi nhiều nơi. Đây là trường hợp từng mắc Covid-19 với mã số BN2458. Bệnh nhân được phát hiện nhiễm khi cách ly sau nhập cảnh từ Campuchia và điều trị tại Hà Tiên, xuất viện ngày 27-3.

Ngày 19-4, sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, bệnh nhân lên TP HCM. Ngày 27-4, bệnh nhân đến tạm trú tại nhà ở hẻm 395 trên đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3. Đến ngày 5-5, bệnh nhân có đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thực hiện xét nghiệm Covid-19 để đi nước ngoài và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Chủ tịch UBND TP cho biết quận 11 vừa mới cho đóng cửa một quán nhậu – nơi người này từng đến.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói về ca tái dương tính Covid-19 ở quận 3 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị chiều 7-5

Nhìn nhận dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp, chỉ riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã 60 ca nhiễm, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm nhất trong giai đoạn hiện nay. Bởi nếu để tình hình phức tạp thì "không làm ăn gì được".

Sau khi phát hiện ca tái dương tính Covid-19 ở quận 3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch và điều tra truy vết tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc và lấy mẫu giám sát.

Trong đêm 6-5, TP HCM đã triển khai lấy mẫu khẩn toàn bộ người sống chung trong căn nhà bệnh nhân ở bao gồm người sống chung phòng và ở các phòng khác. Tổng số có 38 mẫu và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Để giám sát nguy cơ dịch bệnh, TP tiến hành lấy mẫu mở rộng tầm soát khu vực hẻm mà bệnh nhân cư ngụ. Tổng số người được xét nghiệm là 254, đang chờ kết quả xét nghiệm. Tiếp tục triển khai điều tra truy vết các nơi bệnh nhân từng tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo