Chiều 7-5, tin từ UBND huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng với 2 hộ kinh doanh gà nướng tại khu vực lòng hồ đập sông Rác, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên vì vi phạm Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Thượng úy Nguyễn Văn Dương, Trưởng Công an xã Cẩm Lạc, cho hay sau khi có quyết định của UBND huyện, 2 hộ kinh doanh đã chấp hành nộp phạt 7,5 triệu đồng/hộ vì đã vi phạm chỉ thị của Chính phủ. "Hiện, chúng tôi cũng đang làm rõ những khách hàng tới đó tụ tập ăn nhậu để có biện pháp xử lý"- thượng úy Dương nói.

Sau khi phạt chủ quán, tìm 50 khách hàng tới ăn nhậu trong dịch Covid-19 để xử lý - Ảnh 1.

Nhiều du khách bất chấp quy định cấm vẫn tụ tập ăn nhậu

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 19-4, thời điểm Chính phủ đang thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều người dân sống gần khu vực đập hồ Sông Rác, thuộc địa phận xã Cẩm Lạc huyện Cẩm Xuyên, bức xúc và lo lắng khi họ chứng kiến hơn 50 người đi trên các xế hộp tới nơi này để tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh cấm.

Sau khi báo chí lên tiếng, chính quyền địa phương mới tiến hành đi kiểm tra và xác định hộ ông Võ Hữu T. và hộ bà Lê Thị Mai H. đã mở quán bán gà nướng và bia cho khách đến ăn uống nên lập biên bản, xử lý.

Bảo Anh