xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sáu ngày trốn chạy của tử tù Lê Văn Thọ

Theo CAND

Sau khi đào thoát khỏi trại giam T16, tử tù Lê Văn Thọ đã chia tay "bạn tử tù" Nguyễn Văn Tình, lập tức đi "thu hồi nợ" rồi dùng số tiền này thuê xe taxi trốn chạy suốt 6 ngày, ăn nhưng không ngủ trên taxi với sự lo sợ.

Ngay sau khi bị bắt tại phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) khi đang trốn chạy trên một chiếc taxi, tử tù Lê Văn Thọ, 1 trong 2 tử tù trốn khỏi trại giam T16 của Bộ Công an vào khoảng 17 giờ chiều ngày 16-9, đã được di lý về Hà Nội

Sau khi về đến Hà Nội, cơ quan điều tra cho phóng viên phép tiếp xúc với tử tù trốn trại nguy hiểm này. Nước da mai mái, nét mặt khá bình tĩnh, Thọ "sứt" trả lời hầu hết những câu hỏi mà phóng viên đặt ra.

Sáu ngày trốn chạy của tử tù Lê Văn Thọ - Ảnh 1.

Cảnh sát hình sự C45 quật ngã, khống chế tử tù Lê Văn Thọ - Ảnh từ FB

Lê Văn Thọ cho biết ngay sau khi trốn khỏi trại giam T16 (Bộ Công an; ở huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), tử tù này đã chia tay "bạn tử tù" Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại thôn Lập Thạch, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) để mỗi người trốn một đường. "Sau khi trốn được ra ngoài, em và thằng Tình chia tay nhau, mỗi đứa trốn theo một đường. Em thuê taxi đi suốt, chạy vòng vèo các tỉnh, có dám dừng lại đâu quá 15-20 phút đâu"-Thọ sứt nói.

Theo Thọ sứt, việc đầu tiên mà tử tù này làm sau khi trốn khỏi trại giam là đi đòi tiền nợ, sau đó thuê xe taxi chạy trốn. "Em đi đòi tiền của một số người nợ, rồi em thuê taxi đi trốn. Chạy trốn lòng vòng cũng mệt mỏi vì đêm cũng chả dám ngủ, ngày thì ăn vội vàng trên xe luôn"-Thọ cho biết.

Trong suốt quá trình trốn chạy, tử tù Lê Văn Thọ luôn biết lực lượng cảnh sát truy lùng mình gắt gao. "Em biết chứ, nhưng em không ngờ rằng bị các anh ý bắt lại nhanh đến thế’-Thọ nói.

Khi được hỏi có theo dõi tin tức trên mạng xã hội về mình trong quá trình chạy trốn hay không, Thọ đáp: "Thỉnh thoảng em xem để biết cơ quan điều tra bắt được Tình chưa".

Tử tù Lê Văn Thọ cho biết bản thân không có ý định chạy trốn ra nước ngoài bởi không có quen ai ở nước ngoài và "em cũng không biết tiếng".

Trước câu hỏi "khi bị bắt lại, có thấy ân hận gì không?", tử tù Lê Văn Thọ nói: "Em xin lỗi vì đã làm liên luỵ đến nhiều người quá, nhất là các cán bộ quản lý trại tạm giam và những người liên quan đến việc chạy trốn của em".

Thọ sứt cũng nói điều ân hận nhất là với bố mẹ vì từ trước đến nay không làm được gì cho bố mẹ. "Bây giờ bố mẹ em nghe tin này chắc sẽ đột quỵ mất"-Lê Văn Thọ trầm giọng xuống một chút khi nhắc đến bố mẹ mình.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, 2 tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ "Sứt", SN 1980, trú tại xóm 6 Thuỳ Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại thôn Lập Thạch, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) đã bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 (Bộ Công an; ở huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) vào ngày 11-9.

Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát tổ chức truy bắt 2 tử tù trốn trại giam T16. Theo đó, Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, cùng với Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước tập trung truy vết các tử tù trốn trại để truy bắt.

Toàn bộ các cửa khẩu quốc tế đã được lực lượng Công an giám sát chặt chẽ, nhằm phát hiện và bắt giữ Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ. Bên cạnh đó, lực lượng công an vận động nhân dân dũng cảm phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm.

Sau hơn 5 ngày bỏ trốn, cả 2 tử tù nguy hiểm Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đều đã bị bắt trở lại. Lê Văn Thọ bị bắt vào khoảng 17 giờ ngày 16-9 tại xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Nguyễn Văn Tình bị bắt vào khoảng 1 giờ 15 ngày 17-9 tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đều là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm. Thọ có 4 tiền án về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Vào tháng 5-2017, TAND tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt Lê Văn Thọ mức án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tình bị TAND TP Hà Nội kết án tử hình ngày 27-4-2017 về tội mua bán trái phép chất ma túy trong đường dây mua bán 170 bánh heroin giấu trong các bình gas công nghiệp. Trước đó, Tình có một tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo