xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sau Tết, gần 300 học sinh tại một xã ở Thanh Hóa chưa thể tới trường

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO) - Sau Tết, mặc dù học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đã trở lại đi học bình thường được 10 ngày, thế nhưng gần 300 học sinh một trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa thể tới trường vì không có chỗ học

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 8-2, ông Hồ Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Đông Quang, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận gần 300 học sinh Trường mầm non Đông Quang chưa trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua.

Sau Tết, gần 300 học sinh tại một xã ở Thanh Hóa chưa thể tới trường - Ảnh 1.

Trường mầm non xã Đông Quang đang xây dựng ngổn ngang khiến 300 học sinh không thể tới trường học

Theo người dân xã Đông Quang, nguyên nhân dẫn tới sự việc trên là do Trường mầm non của xã chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng khu nhà mới 12 phòng học nhưng đã cho sửa chữa, cải tạo lại khu nhà 2 tầng có 6 phòng học mà các em đang học tập trước đó.

Chính vì lý do trên mà kể từ sau kỳ nghỉ Tết đến thời điểm này đã 10 ngày, nhưng gần 300 trẻ mầm non không thể tới trường. "Gia đình tôi rất lo lắng vì mới nhận được thông báo có thể các cháu phải nghỉ học tới hết tháng 2, bởi tới thời điểm đó trường học mới có thể hoàn thiện đưa vào sử dụng. Gần 10 ngày qua, các cháu không đi học khiến công việc của vợ chồng gặp rất nhiều phiền toái trong việc trông, gửi con" - một người dân xã Đông Quang cho hay.

Sau Tết, gần 300 học sinh tại một xã ở Thanh Hóa chưa thể tới trường - Ảnh 2.

Khu nhà mới xây dựng vẫn chưa hoàn thành bàn ban giao cho trẻ vào học

Nhiều người dân cho biết nếu để trẻ nghỉ học tới hết tháng 2 không chỉ ảnh hưởng tới việc học của các cháu mà còn ảnh hưởng tới các công việc thường ngày của nhiều gia đình, vì có nhiều người làm công việc đặc thù phải đi sớm về muộn, trong khi không có người trông coi, cơm nước cho con cái.

Ông Hồ Xuân Trường cho biết khu phòng học 12 phòng đã xây dựng xong, thế nhưng việc lắp đặt, trang trí trong các lớp chưa xong nên mới dẫn tới việc các em chưa thể tới trường. "Chúng tôi đang yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh việc xây dựng, sớm bàn giao công trình để các cháu vào học. Nhưng nhà thầu cho biết phải hết tháng 2 mới hoàn thành xong công trình" - ông Trường nói.

Sau Tết, gần 300 học sinh tại một xã ở Thanh Hóa chưa thể tới trường - Ảnh 3.

Tuy nhiên, địa phương đã cho sửa chữa, cải tạo khu nhà cũ là nơi các em đang học tập, chính vì thế sau Tết, 300 trẻ mầm non phải nghỉ học bất đắc dĩ

Cũng theo ông Trường, xã cũng đã tính tới phương án nếu tuần tới chưa có chỗ học cho các cháu thì phải bố trí đưa các cháu ra nhà văn hóa học chứ không thể cho các cháu nghỉ lâu như thế được. Tuy nhiên, ông Trường cho biết nếu đi học trở lại thì đến trưa phụ huynh vẫn phải đón con về vì không có bếp ăn bán trú cho các cháu.

Ông Phạm Văn Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Sơn cho biết sau Tết, xã, nhà trường có báo cáo sự việc lên và huyện đã đồng ý để Trường mầm non Đông Quang cho các cháu nghỉ học 1 tuần. Tuy nhiên, theo ông Dũng nếu trong tuần này mà nhà thầu chưa hoàn thành công trình thì huyện cũng sẽ đưa ra phương án, chứ không thể cho các cháu nghỉ học dài thế được. 

Sau Tết, gần 300 học sinh tại một xã ở Thanh Hóa chưa thể tới trường - Ảnh 4.

Sân trường và khu sân chơi cho trẻ vẫn chưa xây dựng xong

"Thứ 6 tuần này (ngày 10-2), chúng tôi sẽ xuống làm việc lại với nhà thầu xem thế nào, nếu không phải có phương án cho các cháu đi học trở lại tại một số nhà văn hóa" - ông Dũng cho hay.

Được biết, xã Đông Quang đang xây dựng các tiêu chí để hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2023, để hoàn thành việc này trường học phải đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. UBND xã Đông Quang đã chi gần 15 tỉ đồng để xây mới, sửa chữa lại Trường mầm non xã Đông Quang để sớm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo