Chiều 20-7, ông Phạm Huy Hùng – Chủ tịch UBND xã Đinh Trang Hòa (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ hàng chục người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm.

Hàng chục người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc sau tiệc cưới và tiệc tân gia

"Sau khi nắm được thông tin, địa phương đang phối hợp với các ngành chức năng huyện Di Linh xác minh, thống kê những người có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới và tân gia trên địa bàn; đồng thời, làm việc với chủ dịch vụ cung cấp thực phẩm, nâu ăn để có hướng xử lý tiếp theo" - ông Hùng thông tin.

Sau tiệc cưới và tân gia, hàng chục người nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Hiện các bệnh nhân đang được các bác sỹ tích cực theo dõi.

Theo thông tin ban đầu từ UBND xã Đinh Trang Hòa, vào trưa hôm qua (19-7), trên địa bàn xã có 1 tiệc đám cưới tại nhà bà K.B (Thôn 5A) và tiệc tân gia tại nhà ông K.T (Thôn 4), với hàng trăm thực khách đến dự tiệc.

Cả 2 buổi tiệc này đều do dịch vụ nấu ăn M.V (đóng tại xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh) cung cấp thực phẩm và nấu tiệc.

Theo đó, thực đơn của tiệc cưới và tiệc tân gia đều giống nhau, gồm: Gỏi tai heo trộn, đùi gà chiên, lẩu thập cẩm, bò nhúng mướp đắng (khổ qua), tôm nướng và chả lụa.

Sau khi dự tiệc chung vui cùng các gia đình xong về nhà, hàng chục người xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, nôn ói… nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sau tiệc cưới và tân gia, hàng chục người nhập viện cấp cứu - Ảnh 3.

Có đến hàng chục người lớn và trẻ em nhập viện cấp cứu sau 2 tiệc (cưới và tân gia).

Sau đó, nhiều người được đưa đến Trạm Y tế xã Đinh Trang Hòa cấp cứu và số người tự mua thuốc uống. Đến sáng sớm 20-7, hàng chục người do đau bụng giữ dội, liên tục nôn ói, đi ngoài nhiều lần nên đã được người nhà chuyển tới Trung tâm Y tế Di Linh và Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu, điều trị.

Đình Thi