Sáng 9-7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, cho biết trong 12 giờ qua (từ 19 giờ ngày 8-7 đến 7 giờ ngày 9-7), tại Nghệ An ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Sau triệu chứng sốt và mệt, bé 2 tuổi có kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa một khu dân cư sau khi phát hiện một trường hợp mắc Covid-19

Cụ thể đó là trường hợp của cháu N.L.G.H. (SN 2019), địa chỉ ở chung cư Tecco Green3, phường Lê Lợi,TP Vinh, Nghệ An. Cháu H. là con gái của bệnh nhân N.T.T. đã được công bố trước đó. Ngày 5-7, cháu H. được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 7-7, cháu H. có triệu chứng sốt, mệt mỏi và được đưa đi cách ly tại Trường Mầm non Lê Lợi. Sáng 8-7, bệnh nhân được lấy mẫu chuyển CDC xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã có 130 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó TP Vinh: 88, Diễn Châu: 18, Tân Kỳ: 1, Quỳ Hợp: 5, Nam Đàn: 5, Đô Lương: 1, Hoàng Mai: 2, Nghĩa Đàn: 1, Nghi Lộc: 4, Quỳnh Lưu: 5. Số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện của đợt dịch này (từ 13-6) là 7 bệnh nhân. Đã có 1 bệnh nhân tử vong.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Nghệ An phát hiện 5 trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi điều trị từ Bắc Giang chuyển về Nghệ An.

Sau triệu chứng sốt và mệt, bé 2 tuổi có kết quả dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc