Sáng 24-4, Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Công ty 577) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Tuy nhiên, số lượng cổ đông đến tham dự khá thưa thớt.

Nhiều cổ đông chất vấn tình hình công ty sau vụ cháy chung cư Carina. Ông Đoàn Tường Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty 577 cho rằng nội dung vụ cháy không nằm trong chương trình đại hội nên sẽ trao đổi riêng với các cổ đông. Ông Triệu mong cổ đông chia sẻ và nói rằng đây là thiệt hại rất to lớn về vật chất lẫn danh tiếng của Công ty 577- công ty mẹ của Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina.

Sau vụ cháy chung cư Carina, Công ty Năm Bảy Bảy ngưng bán hàng - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu NBB giảm sâu sau vụ cháy

Trước đại hội, ông Triệu công bố chi phí khắc phục hậu quả vụ cháy ước tính khoảng 60 tỉ đồng. Tính đến ngày 23-4, Công ty 577 đã chi 21 tỉ đồng khắc phục các khoản: hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn, hỗ trợ chi phí sơ tán và chi phí đền bù ô tô, xe máy bị cháy. Hiện còn 38 xe máy đang trong quá trình thương thảo bồi thường.

Một trong những thiệt hại nặng nề mà Công ty 577 gánh chịu đó là giá cổ phiếu NBB giảm mạnh, nhà đầu tư bán hoảng loạn trong nhiều ngày liền khiến thị giá NBB mất 25% giá trị.

Ông Đoàn Tường Triệu nhận định sau sự cố thương hiệu công ty bị ảnh hưởng là điều không tránh khỏi. Hiện công ty đã ngưng toàn bộ kế hoạch bán hàng để dồn sức khắc phục hậu quả, làm tròn trách nhiệm xã hội với khách hàng.

Sau vụ cháy chung cư Carina, Công ty Năm Bảy Bảy ngưng bán hàng - Ảnh 2.

Công ty Năm Bảy Bảy đã khắc phục 21 tỉ đồng

Lãnh đạo Công ty 577 khẳng định sẽ nghiêm túc chấp hành kết quả điều tra vụ việc, ai sai phạm đến đâu sẽ chịu trách nhiệm đến đó. Ông Đoàn Tường Triệu nói rất bất ngờ rằng trong vụ cháy này nhiều đơn vị liên quan phải cùng chịu trách nhiệm nhưng chỉ có cựu giám đốc Công ty Hùng Thanh là ông Nguyễn Văn Tùng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Bên lề đại hội đặt câu hỏi vì sao trong suốt một thời gian dài lại không có ban quản trị ở chung cư Carina?  Về vấn đề này, ông Đoàn Tường Triệu phân trần rằng chung cư Carina đã đưa vào hoạt động từ năm 2012 nhưng do phải kinh doanh nên nhiều vấn đề còn tồn tại, lỗi một phần do Công ty Hùng Thanh.

Đến năm 2016, tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng không bầu được ban quản trị; sau đó, 2 lần không bầu được nên Công ty Hùng Thanh thuê công ty vận hành tòa nhà.

Về trách nhiệm của đơn vị vận hành chung cư Carina, ông Triệu bày tỏ: "Chúng tôi rất bức xúc là sau vụ cháy đơn vị vận hành là SEJCO đã không có sự phối hợp. Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu phối hợp nhưng đến nay họ vẫn phớt lờ"

Phóng viên Báo Người Lao Động đặt câu hỏi: "Vậy khi ký hợp đồng với SEJCO thì ông có nghĩ một ngày nào đó khi có sự cố SEJCO lại không phối hợp với ông như vậy không?". Suy nghĩ một lúc, ông Triệu trả lời rằng trong cuộc đời kinh doanh có người khuyên ông rằng kẻ thù của mình chính là đối tác kinh doanh của mình. Tuy nhiên, dù như thế nào ông Triệu vẫn xem SEJCO là đối tác.

Phạm Dũng