Sáng 5-10, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xử lý nghiêm đối với bà Trần Thị Ngọc Thảo, Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk do sử dụng bằng cấp 3 và tên tuổi của chị gái để công tác.

Sẽ khai trừ Đảng, buộc thôi việc nữ trưởng phòng xinh đẹp đánh tráo thân phận - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Ngọc Thảo lấy bằng cấp, tên tuổi của chị gái để thăng tiến. Ảnh Facebook

Cũng theo vị lãnh đạo này, bà Thảo đã thừa nhận sai phạm của mình. Hiện Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đang làm các quy trình để khai trừ Đảng, cách chức và buộc thôi việc đối với người này.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng cho biết sẽ rà soát lại quy trình công tác và bổ nhiệm của nữ trưởng phòng xem sai do cố tình hay vô ý rồi đưa ra hướng xử lý đối với những cá nhân, tập thể liên quan. "Sự việc này diễn ra từ các nhiệm kỳ trước nên cần rà soát lại các bước để đưa ra hướng xử lý thích hợp" - lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk nói.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trước đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 của chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa (hiện là hộ lý, công tác tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để học trung cấp, liên thông lên đại học và cao học. Đồng thời, bà Thảo kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai 4 anh chị em).

Ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết quá trình xác minh, làm việc với người bị tố cáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk xác định đơn tố cáo đúng. Bà Thảo cho hay năm 1999, bà xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk. Lúc này, công ty yêu cầu bà Thảo nộp bằng cấp 3 nên bà đã mượn bằng cấp 3 của chị gái nộp vào. Đến năm 2002, bà Thảo vào làm việc tại khách sạn Bạch Mã - Đắk Lắk.

Sẽ khai trừ Đảng, buộc thôi việc nữ trưởng phòng xinh đẹp đánh tráo thân phận - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thượng Hải trao đổi với báo chí về vụ việc

Từ năm 2005-2009, bà Thảo làm kế toán, phụ trách kế toán, kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Từ tháng 10-2009, bà Thảo chuyển qua làm kế toán của Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Năm 2013, bà Thảo được bổ nhiệm Phó Phòng Quản trị và đến năm 2016 thì bổ nhiệm trưởng phòng. Trong quá trình làm việc, bà Thảo đã đi học trung cấp, liên thông đại học và học cao học.

"Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã họp và thống nhất xử lý nghiêm sự việc theo quy định vì đây là cơ quan trọng yếu, cơ mật. Bên cạnh đó, hiện nay đang làm quy trình kiểm điểm trách nhiệm từ người giới thiệu, người đi thẩm tra, xác minh lý lịch để kết nạp Đảng, xem xét việc bổ nhiệm có đúng quy trình hay không" – ông Hải cho biết thêm.

Cao Nguyên