Tại lễ phát động "Tết trồng cây", ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, tỉnh Phú Yên đã xây dựng đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Tặng Phú Yên những cây bàng vuông có thể chịu được với khí hậu khắc nghiệt, nhiều sóng gió, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Đề án trồng 1 tỉ cây xanh là cách thức vô cùng thiết thực để tưởng nhớ, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, chương trình hành động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Góp phần hiện thực hóa tâm nguyện Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Ở đây tôi cũng nói rõ hơn, sánh vai với các cường quốc 5 châu không chỉ là sánh về kinh tế, công nghệ mà còn về môi trường xanh, sạch, đẹp".

Sẽ nâng cấp sân bay Tuy Hòa lên 5 triệu khách/năm - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây bàng vuông trên đường phố TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ảnh: TTXVN

Sau buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành và chính quyền địa phương đã trồng các cây bàng vuông dọc đại lộ Hùng Vương từ sân bay Tuy Hòa đến trung tâm TP Tuy Hòa.

Tại buổi làm việc với Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành và nhà đầu tư, tỉnh Phú Yên đề nghị Thủ tướng cho nâng công suất Cảng Hàng không Tuy Hòa lên 5 triệu khách/năm và xây dựng tuyến nhánh cao tốc từ đường cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang đến cảng Bãi Gốc (thị xã Đông Hòa - Phú Yên) nhằm khai thác tiềm năng khu kinh tế Nam Phú Yên.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý Phú Yên nên cải thiện môi trường thu hút đầu tư, đồng thời chú ý đến khu vực đầu tư tư nhân.

Về các kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải xem xét nguồn vốn và nhà đầu tư theo hình thức xã hội hóa để quy hoạch, nâng cấp Cảng Hàng không Tuy Hòa lên 5 triệu khách/năm. Về đường cao tốc nối Tây Nguyên với Phú Yên, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải làm việc cụ thể với Phú Yên để chọn 1 cao tốc từ Gia Lai xuống Phú Yên hoặc từ Đắk Lắk xuống Phú Yên. 

H.Ánh