“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 1.

9 giờ sáng, 10 bạn tình nguyện viên của phường Phú Thuỷ (TP Phan Thiết) có mặt tại hội trường khu phố 13 để lên danh sách các đơn hàng mà người dân gửi đến đường dây nóng của nhóm trưởng Trương Thị Thu Thủy.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 2.

Rất nhanh chóng, 15 đơn hàng đã được chị Thuỷ phân loại khu vực cho các bạn "Shipper xanh" theo nguyên tắc ưu tiên các bạn thông thuộc địa bàn và hạn chế thấp nhất việc di chuyển.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 3.

Ngay khi vừa được Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Thành đoàn Phan Thiết triển khai, rất đông bạn trẻ đăng ký tình nguyện tham gia "Đội Shipper xanh đi chợ giúp dân". Tại phường Phú Thuỷ (TP Phan Thiết), sau khi đoàn phường phát động, có đến gần 20 bạn đăng ký tham gia. Sau đó, 10 bạn được chọn để hạn chế số người theo nguyên tác giãn cách xã hội.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 4.

Sau khi nhận đơn hàng, Võ Ngọc Nhã Uyên (trái) và Lê Thị Thanh Thiện đến chợ Phú Thuỷ, tìm nhiều cửa hàng tạp hoá để mua đầy đủ nhu yếu phẩm mà người dân đã gửi. “Các bạn tham gia rất nhiệt tình, đi nhiều chợ để có thể hỗ trợ đầy đủ đơn hàng của người dân. Có nhiều người sau khi nhận hàng gửi tin nhắn cảm ơn rất dễ thương nên các bạn thấy vui, có thêm động lực” - nhóm trưởng Trương Thị Thu Thuỷ chia sẻ.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 5.

“Trong thời gian giãn cách, nhiều người không thể ra đường nên tụi em có sức trẻ, sẵn sàng hỗ trợ người dân. Ngày đầu có một số trường hợp thắc mắc đôi chút về giá cả do hàng không có nhiều. Sau đó thì tụi em sàng lọc qua nhiều điểm chợ để chọn giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng, nên người dân rất hài lòng. Trong nhóm có nhiều bạn rất có kinh nghiệm chọn rau củ quả sạch” – “shipper xanh” Lê Thị Thanh Thiện vui vẻ cho biết.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 6.

Sau khi đi chợ xong, các bạn trẻ kiểm tra lần cuối danh sách các món hàng để không bị thiếu sót. Các “shipper xanh”, sau đó gọi đến cho người dân chuẩn bị số tiền giao theo đơn.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 7.

Bà Châu, nhà trên đường Phan Trung (phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết) có 10 người, trong đó có 4 trẻ em và người mẹ của bà trên 95 tuổi. Do lo ngại việc ra đường đi chợ nếu không may tiếp xúc ca nhiễm sẽ ảnh hưởng nhiều người nên đã tìm đến các “shipper xanh”. “Đây là lần thứ 2 tôi gọi đặt hàng từ các bạn. Việc đặt hàng rất dễ, chỉ cần gọi điện, cung cấp địa chỉ, mặt hàng thiết yếu cần mua là được đáp ứng ngay. Giá cả thì rất phù hợp, phục vụ rất tốt khi mình không có điều kiện trực tiếp đi chợ" - bà Châu chia sẻ.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 8.

TP Phan Thiết có tổng cộng 18 “Đội Shipper xanh” phủ khắp tại 18 phường, xã, mỗi đội có từ 5 – 10 người, bắt đầu hoạt động từ ngày 2-8. Các “shipper xanh” được xét nghiệm âm tính với Covid-19, hoạt động đảm bảo an toàn phòng dịch theo nguyên tắc 5K. Các đội hoạt động trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện và không phát sinh phí đi chợ thay cho người dân.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 9.

Tính đến sáng 4-8, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 828 ca mắc Covid-19. TP Phan Thiết và thị xã La Gi đang giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19; 8 huyện còn lại trong tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 15.

Hợp Phố