Cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương năm nay thu hút 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài. Việt Nam có hai đại diện là LH - ATM (Việt Nam 1) và LH - GALAXY (Việt Nam 2) đều đến từ trường Đại học Lạc Hồng.

Chiến thắng tuyệt đối trước đội Trung Quốc trong trận chung kết hôm 26-8, nhưng đến bây giờ, cảm xúc của các bạn vẫn ngập tràn và nguyên vẹn. Có bạn lần đầu tiên tham gia, có bạn đã vài lần tham gia cuộc thi này.

Sinh viên Đại học Lạc Hồng: Đam mê Robot, chinh phục thử thách - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của cả Anh Đô, Công Lợi, Văn Hạnh, qua cuộc thi vừa rồi học được rất nhiều điều, ứng dụng những cái đã học vào thực tế và ngoài ra được giao lưu với nhiều bạn bè. Bên cạnh đó là học được tính kiên nhẫn, tăng cường sự đoàn kết, yêu thương và chia sẻ với nhau, và điều đặc biệt là thể hiện được sự đam mê với robot của chính bản thân.

Thành công của các bạn hôm nay không thể thiếu sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô trong trường.

Sinh viên Đại học Lạc Hồng: Đam mê Robot, chinh phục thử thách - Ảnh 3.

Đối vơi các bạn sinh viên, đây là cuộc thi mà tinh thần làm việc nhóm được đặt lên hàng đầu, có sự phân công, có sự bàn bạc, có sự tranh luận để tìm ra cái đúng nhất, hay nhất. Sau khi tham gia cuộc thi này, lúc ra trường các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ, nhiều bạn dễ dàng tìm việc làm và đã có những bước tiến rất nhanh.

Theo chia sẻ của TS. Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, mỗi năm nhà trường đầu tư vào xưởng sản xuất để sinh viên thực hành, có môi trường học tập tốt, giúp sinh viên phát triển đam mê của mình. Trường luôn luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia không những cuộc thi này mà còn nhiều cuộc thi khác.

Sinh viên Đại học Lạc Hồng: Đam mê Robot, chinh phục thử thách - Ảnh 4.

Tính đến nay, Việt Nam đã 7 lần vô địch ABU Robocon là ĐH Bách khoa TP HCM (3 lần), ĐH Lạc Hồng, Đồng Nai (3 lần) và ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên (1 lần). Cuộc thi ABU Robocon 2019 sẽ được tổ chức tại Mông Cổ với chủ đề "Chia sẻ tri thức".

Hồng Hải-Thanh Long