Đợt này, đội SOS sinh viên Trường Đại học Đông Á được tái khởi động từ ngày 2-10 với 12 thành viên túc trực thường xuyên, sẵn sàng di chuyển làm nhiệm vụ khi nhận được thông tin đón đoàn xe di chuyển ngang qua TP Đà Nẵng. 

Đội được Đoàn trường trang bị đồ bảo hộ, mũ chống giọt bắn và tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch. Các bạn cũng nhận được hỗ trợ về các dụng cụ cần thiết để sửa chữa xe máy, ruột xe mới, nhớt xe để thay mới cho bà con.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Đội SOS sinh viên Trường ĐH Đông Á tiếp tục cứu hộ xe máy xuyên đêm

Em Doãn Phương Nam – sinh viên ngành Điện – Điện tử Trường Đại học Đông Á cùng 7 thành viên đội đã lại có mặt tai khu vực đèo Hải Vân từ sớm để sẵn sàng hỗ trợ sau khi nhận thông tin sẽ đón đoàn 600 xe máy với hơn 1.000 người di chuyển ngang qua đây được chia theo từng tốp nhỏ. 

Tại khu vực đỉnh đèo, trời mưa lớn, gió lạnh, những đôi tay của các tình nguyện viên vẫn thoăn thoắt tìm cách khắc phục hỏng hóc cho những chiếc xe đã chạy đường trường.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Đoàn người từ miền Nam về quê bằng xe máy đi ngang qua địa bàn TP Đà Nẵng

Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 3.
Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 4.

Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Đông Á hỗ trợ sửa chữa xe máy bị hỏng cho đoàn người về quê

Phương Nam chia sẻ: "Những ngày qua, mỗi ngày em chỉ ngủ tầm 2-3 tiếng. Ngoài việc tham gia đội SOS cứu hộ xe máy cho bà con trên đỉnh đèo Hải Vân, em còn tham gia hỗ trợ trực chốt C9 cửa ngõ thành phố cùng nhóm hỗ trợ khác của Đoàn trường."

Công việc của đội là ngay sau khi nhận xe, các bạn nhanh chóng chia nhau kiểm tra xe và tiến hành thay thế phụ tùng, thay nhớt miễn phí cho những xe máy hư hỏng, cần sửa chữa,... để người dân có thể tiếp tục hành trình trở về nhà. Hiện đội vẫn đang tiếp tục hỗ trợ cho các đoàn xe tiếp theo đang di chuyển lên đỉnh đèo sau khi cứu hộ thành công cho hơn 100 xe máy từ chiều.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 5.
Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 6.
Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 7.
Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 8.

Theo anh Lê Đình Lượng, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á, trung bình mỗi đêm, đội SOS sinh viên Trường Đại học Đông Á hỗ trợ cứu hộ cho khoảng hơn 50 xe máy. Có ngày cao điểm phải sửa chữa xuyên đêm đến tận trưa hôm sau cho hơn 120 xe máy, trong đó có nhiều xe hư hỏng nặng phải thay nhiều phụ tùng để kịp cho đoàn tiếp tục di chuyển. 

Sau khi các xe gặp sự cố trong đoàn được kiểm tra, sửa chữa, cả trăm xe máy tiếp tục hành trình về quê của mình trong sự hỗ trợ của lực lượng chức năng. Nhóm tình nguyện viên cũng theo đoàn đến tận Lăng Cô để kịp thời hỗ trợ nếu xe máy gặp sự cố dọc đường trong hành trình di chuyển tiếp.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 9.
Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 10.

Được biết, trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp hiện nay, Đoàn Trường Đại học Đông Á cũng đã và đang triển khai nhiều mũi hỗ trợ trong dịch Covid, cụ thể là: Hỗ trợ sinh viên khó khăn Đại học Đông Á đang ở lại Đà Nẵng với hàng ngàn suất nhu yếu phẩm; Tham gia hiến máu tình nguyện "đợt đặc biệt" trong năm sau lời kêu gọi từ Sở Y tế TP với nhiều đơn vị máu đã được cho đi và kích hoạt Ngân hàng máu sống trong Thầy cô và sinh viên; Tham gia tình nguyện viên hỗ trợ y tế tại BV dã chiến với 34 sinh viên đang hỗ trợ tại đây theo phân công từ Sở Y tế; Tham gia "cứu hộ" xe máy với đội SOS hỗ trợ đón và sửa chữa hàng trăm xe cho bà con về quê ngang qua Đà Nẵng…

Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 11.
Sinh viên Trường ĐH Đông Á: Vượt mưa gió, xuyên đêm cứu hộ xe máy, giúp dân về quê tránh dịch - Ảnh 12.
Q. Châu