icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sợ "vỡ trận", Quảng Nam kiến nghị dừng tàu chở khách từ TP HCM, Hà Nội về

Tr.Thường

(NLĐO) – Mỗi ngày có khoảng 50-100 người từ TP HCM, Hà Nội về quê bằng tàu hỏa, Quảng Nam kiến nghị dừng chở khách từ 2 TP trên về tỉnh.

Ngày 7-4, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh này đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.

Công văn cho biết UBND tỉnh Quảng Nam đã và đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc tổ chức các khu cách ly cho những người nghi nhiễm, nhất là đối với người dân đi về từ vùng có dịch là Hà Nội và TP HCM.

Sợ vỡ trận, Quảng Nam kiến nghị dừng tàu chở khách từ TP HCM, Hà Nội về - Ảnh 1.

Quảng Nam lập hàng chục trạm kiểm soát, đưa người về từ TP HCM, Hà Nội vào cách ly tập trung

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay người dân đi về tỉnh Quảng Nam từ hai thành phố trên với số lượng rất lớn bằng phương tiện đường hàng không, đường sắt và phương tiện cá nhân, dẫn đến nguy cơ vượt quá khả năng nhiều lần về sức chứa cũng như trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, qua theo dõi, thống kê số lượng người dân về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam là rất lớn, khoảng từ 50 đến 100 người mỗi ngày.

Vì vậy, để hạn chế bớt số lượng người dân từ hai thành phố nêu trên đi về tỉnh Quảng Nam tránh dịch, thực hiện nghiêm túc chủ trương cách ly xã hội, hạn chế sự đi lại của người dân, UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Đường sắt Việt Nam tạm dừng hoặc điều chỉnh giảm tần xuất chạy tàu xuống còn 2 hoặc 3 ngày chạy một chuyến đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP HCM.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giờ ngày 7-4 đến hết ngày 15-4.

Được biết, hiện nay tỉnh Quảng Nam đang cách ly tập trung 507 người trở về từ TP HCM, 59 người về từ Hà Nội. Trước đó, tỉnh Quảng Nam có thông báo sẽ thu phí tiền ăn, xét nghiệm… đối với người Quảng Nam trở về từ 2 địa phương trên, nhưng hôm qua (6-4), tỉnh này có thông báo sẽ vận động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ người dân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo