xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cả ngàn xe máy chạy vào cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây vì... "Google map"!

GIA MINH

(NLĐO) - Chuyện khó tin nhưng lại xảy ra trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây khi thống kê năm 2019, có hơn 5.000 xe máy chạy vào tuyến đường này và nguyên nhân chính là theo... "Google map".

Sau vụ việc đôi nam nữ chạy xe máy ngược chiều ở cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây hôm 30-12-2019, gây bất bình trong dư luận, thống kê của Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E) - đơn vị quản lý tuyến cao tốc - cho thấy đó chỉ là 1 trong hàng ngàn trường hợp.

Theo VEC E, năm 2019, đơn vị ghi nhận trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây có 5.272 trường hợp xe máy đi vào. Trong đó, gồm 3.649 xe theo hướng từ TP HCM tới Đồng Nai và 1.623 trường hợp chạy hướng ngược lại.

VEC E cho biết hầu hết các xe máy khi đi vào đường cao tốc đều bị chặn lại tại các trạm thu phí, sau đó được hướng dẫn lưu thông ra ngoài qua đường dân sinh. Riêng các trường hợp cố tình vượt trạm thu phí sẽ được thông báo đến các trạm thu phí kế tiếp và đội tuần tra để phối hợp chặn lại, bàn giao cho CSGT xử lý.

Vieo: Đôi nam nữ chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (Nguồn: Facebook)

Đáng chú ý, theo VEC E, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do nhiều người chạy xe máy không chú ý quan sát hệ thống biển báo giao thông, đi theo chỉ dẫn của bản đồ điện tử "Google map" rồi vào đường cao tốc.

Bên cạnh đó, VEC E cũng cho biết một số trường hợp người dân địa phương cố tình đi vào đường cao tốc để rút ngắn lộ trình di chuyển.

"Tuy nhiên, tại đầu nhánh hướng vào của đường cao tốc theo phương án của Bộ giao thông vận tải, hiện đã bỏ hết các chốt trực, dẫn đến xe máy khi đi nhầm vào đường cao tốc không có người cảnh báo, nhắc nhở" - đại diện VEC E thông tin.

Cả ngàn xe máy chạy vào cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây vì... Google map! - Ảnh 2.

Đôi nam nữ chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (ảnh cắt tử clip)

Trước vấn đề trên, đơn vị này cho biết để đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, hiện một số giải pháp đang được thực hiện như tăng cường tuần tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, tại các trạm thu phí trên cao tốc, nhân viên cũng được yêu cầu phân làn, chốt chặn và hướng dẫn xe máy ra khỏi đường cao tốc nếu có.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo