Chiều 6-5, đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết thông tin bé gái nghi bị bắt cóc ở Thanh Hóa lưu lạc vào Cà Mau rồi trốn thoát là không chính xác. "Bé gái trên chơi game và có khả năng bị hoang tưởng rồi bỏ nhà ra đi. Hiện cha của bé đang ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau", ông Sỹ thông tin.

Sự thật bất ngờ vụ nữ sinh nghi bị bắt cóc ở Thanh Hóa tìm thấy tại Cà Mau - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đưa Ngân đi nhiều nơi để tìm ra sự thật - Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, có thông tin em Phan Thu Ngân (14 tuổi; ngụ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa; là nữ sinh cấp 2) nghi bị bắt cóc ở Thanh Hóa được đưa vào Cà Mau rồi tự cởi trói và chui ra khỏi thùng xốp thoát thân. Sau đó, cầu cứu người dân để nhờ sự giúp đỡ. Để điều tra làm rõ thông tin trên, lực lượng làm nhiệm vụ Công an huyện Cái Nước đã đưa Ngân đến nhiều nơi trong xã Phú Hưng để điều tra làm rõ thông tin.

Song, qua lời khai và sự mô tả của Ngân là không phù hợp với thực tế trên địa bàn. Vậy nên, dù đã tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm nhưng vẫn không gặp tang vật cũng như địa điểm theo sự miêu tả của thiếu nữ trên. Qua đó, cơ quan chức năng xác định việc Ngân khai bị bắt cóc rồi trốn thoát là không chính xác.

Hiện, cơ quan chức năng ở Cà Mau đang làm thủ tục để bàn giao Ngân cho người nhà đưa về địa phương.

Như Báo Người Lao Động thông tin, chiều 5-5, em Ngân đã liên hệ người dân ở ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau) nhờ điện thoại liên lạc về gia đình. Tại đây, bé gái trên cho biết mình bị "bắt cóc" và đã tự trốn thoát.

Sau đó, người dân đã trình báo sự việc với Công an xã Phú Hưng. Nhận tin báo, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng có mặt để thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào trưa 1-5, Ngân đi khỏi nhà bằng xe đạp và mất liên lạc với gia đình. Sau đó, anh Phan Trọng Nhuận (cha cháu Ngân) đã đến Công an huyện Nông Cống trình báo về việc con mình bị mất tích.

Nhận tin báo, lực lượng làm nhiệm vụ cùng người nhà Ngân đã tổ chức tìm kiếm nhiều nơi nhưng không gặp.

VÂN DU