Chiều 23-8, ông Hồ Xuân Việt, Bí thư Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) xác nhận thông tin bắt được 2 con cá sấu trên mạng xã hội là tin thất thiệt. Bởi lẽ, người đăng thông tin bắt cá sấu lên Facebook là một thương lái đi thu mua cá sấu. Khi mua về, người này chụp ảnh đăng với nội dung là bắt được cá trên sông gây hoang mang cho người dân mấy ngày qua.

Sự thật vụ bắt được 2 cá sấu “khủng” sổng chuồng - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook Thanh Toan đăng tải nội dung thất thiệt. Ảnh chụp trên Facebook

Trước đó, khoảng 12 giờ 35 phút ngày 21-8, một tài khoản có tên "Thanh Toan" đăng lên Facebook với nội dung: "Hôm nay ngày 21-8, lúc 11 giờ người dân phát hiện có 3 con cá sấu nổi trên sông, mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn 1 con bắt không được. Bà con ai ở kênh Zero Thới Bình tỉnh Cà Mau nên cảnh giác vì con cá lớn quá. Cân nặng 67 kg và 83 kg, bà con ai ở xung quanh nên cảnh giác, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó". Tài khoản này cũng đăng kèm 4 ảnh chụp lại 2 con cá sấu bị trói. Sau khi đăng tải, có hàng ngàn lượt chia sẻ và nhiều bình luận, gây hoang mang dư luận.

Sự thật vụ bắt được 2 cá sấu “khủng” sổng chuồng - Ảnh 2.

sau đó tài khoản Facebook Huy Thông cũng đăng lại. Ảnh chụp trên Facebook

Hôm sau, tài khoản Facebook có tên "Huy Thông" cũng có đăng tải nội dung: "Cách nhà mình khoảng 4 cây số, người dân bắt được 2 con cá sấu 67 và 83kg, còn 1 con nó trốn mất…". Tuy nhiên, đến chiều tối 23-8, tài khoản Facebook này đã khóa.

Ông Hồ Xuân Việt cũng cho biết thêm rằng đã chỉ đạo các ngành chức năng cử người đến làm việc với tài khoản "Thanh Toan", đồng thời đề nghị phải tháo gỡ thông tin thất thiệt và xử lý theo pháp luật.

THỚI BÌNH