Ngày 9-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Lê Thị Thu Nhung (SN 1988, ngụ phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết vừa gửi đơn lần 2 tới cơ quan chức năng tố cáo ông Trần Xuân Bảy, Giám đốc Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, nhắn tin quấy rối, thể hiện tình cảm yêu đương với chị mặc dù ông này đã có vợ con. 

Đồng thời, tố cáo ông Bảy đã vô cớ chấm dứt hợp đồng lao động với chị Nhung.

Sự thật vụ giám đốc nhà khách tỉnh nhắn tin dụ nhân viên - Ảnh 1.

Nhà khách tỉnh Đắk Lắk

Theo đơn tố cáo, trong thời gian chị Nhung làm việc tại nhà khách, ông Bảy đã nhiều lần có những hành động không chuẩn mực với chị trong phòng làm việc của ông Bảy. Bên cạnh đó, ông Bảy đã nhắn tin quấy rối với nội dung: "Anh yêu em", "Em yêu…Anh về nhà rồi"…

Chị Nhung trình bày: Từ ngày 2 đến 16-3-2017, tôi xin nghỉ phép để đi thăm người thân bị bệnh ở TP Đà Nẵng. Ông Bảy đã ký xác nhận đồng ý cho tôi nghỉ phép trong khoảng thời gian trên. Tuy nhiên, sau khi hết phép, tôi bị đau mắt không đi làm được, có giấy tờ xác nhận điều trị của bệnh viện. Tôi cũng đã liên hệ với bộ phận chuyên môn thông báo việc bị đau. Tôi nhờ người trong cơ quan viết đơn nhưng bộ phận chuyên môn nói phải có chữ ký của tôi. Do vậy tôi chạy lên thì được thông báo cứ nghỉ đi, lúc nào hết bệnh thì đi làm. Sau đó, ông Bảy đã cho rằng tôi tự ý nghỉ việc không lý do và yêu cầu giải trình và tôi đã giải trình mình bị đau mắt và cung cấp giấy xác nhận của bệnh viện.

Cũng theo chị Nhung, bất ngờ ngày 3-4-2017, ông Bảy đã ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với chị với lý do: "Bà Lê Thị Thu Nhung tự ý nghỉ việc không xin phép; có những hành động, phát ngôn vi phạm quy định trong quy chế làm việc áp dụng cho nhân viên nhà khách".

Sự thật vụ giám đốc nhà khách tỉnh nhắn tin dụ nhân viên - Ảnh 2.

Nội dung tin nhắn gửi tới số máy chị Nhung

Trả lời báo chí về vụ việc, ông Bảy thừa nhận số máy điện thoại 0986654… là của mình. Tuy nhiên, nội dung tin nhắn đó không phải do ông nhắn, còn ai nhắn thì ông không biết. "Có những lúc để đó, về nhà cho cháu chơi, vợ cầm là có" – ông Bảy nói.

Đối với nội dung cho nhân viên nghỉ việc, ông Bảy cho rằng: Trước thời gian nghỉ phép và sau thời gian nghỉ ốm, chị Nhung tự ý nghỉ việc tổng cộng 5 ngày trong tháng nhưng không xin phép. Sau khi chúng tôi mời chị Nhung lên làm việc thì chị không chịu nhận khuyết điểm nên chúng tôi quyết định đuổi việc. Tuy nhiên, tôi thấy nếu đuổi việc thì nặng nề quá nên quyết định chấm dứt hợp đồng lao động để chị Nhung được hưởng các chế độ.

"Ngày 2-3-2017, Ban giám đốc họp bộ phận lễ tân để sắp xếp, bố trí lại vị trị làm việc. Khi họp quyết định điều chuyển một số vị trí thì chị Nhung phản đối cho rằng không phù hợp. Sau đó, thái độ làm việc không vui vẻ, chị ấy nghĩ tôi ép lễ tân. Đồng thời nhắn tin với nội dung gây áp lực, cho tôi. Tôi đã mời vào làm việc, động viên nhưng chị ấy không thay đổi mà suốt ngày xin nghỉ. Nếu chị Nhung nhận ra khuyết điểm thì đã không có chuyện cho chị Nhung nghỉ việc" – ông Bảy cho biết thêm.

CAO NGUYÊN - BẢO GIANG