Không chỉ vậy, công ty này còn nói thêm họ sẽ tiến hành điều tra nội bộ về những thông tin tờ New York Times đăng tải tố cáo Harvey Weinstein quấy rối tình dục các nữ diễn viên trong suốt 3 thập niên qua.

Harvey Weinstein được xem là ông trùm quyền lực của Hollywood, sản xuất nhiều phim đoạt Oscar. Ông thành lập hãng Miramax năm 1979 và Weinstein Co năm 2005. Các phim tạo dấu ấn: "Pulp Fiction", "Shakespeare in Love", "Inglorius Basterds", "The King's Speech", "Django Unchained", "Silver Linings Playbook"... Nhờ tài năng và danh tiếng của mình, Harvey Weinstein trở nên đầy quyền lực.

Ông trùm Hollywood khốn đốn vì bê bối quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Harvey Weinstein

Ngày 5-10, New York Times đăng bài báo tố cáo hành vi quấy rối tình dục của Harvey Weinstein. Cụ thể, "ông trùm" này đã quấy rối ít nhất 8 nạn nhân trong suốt 3 thập niên qua. Đây là những nạn nhân dũng cảm tố cáo còn số khác không nói trước được. Các nạn nhân cho biết Harvey Weinstein thường yêu cầu họ đến gặp khi ông khỏa thân đi tắm và yêu cầu đấm bóp.

Ngay khi các cáo buộc xuất hiện, Uỷ ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) và một số chính trị gia Đảng Dân chủ bao gồm Thượng nghị sĩ Kamala Harris, Cory Booker, Chuck Schumer cho biết định hướng lại sự đóng góp chính trị của Weinstein cho các nhóm quyền phụ nữ.

Weinstein Co cho biết mời công ty luật bên ngoài làm bên thứ ba để tiến hành cuộc điều tra độc lập về các cáo buộc quấy rối tình dục. Họ cho rằng đây là điều cần thiết để chứng minh môi trường trong công ty tuân thủ các quy định về quyền phụ nữ.

Harvey Weinstein xin lỗi vì gây ra lùm xùm nhưng luật sư của ông dọa kiện New York Times vì bài báo tố cáo trên.

Hollywood phản ứng nghiêng về phía các nạn nhân hơn. Nữ diễn viên Brie Larson nói trên mạng xã hội: "Tôi luôn đứng về phía những người dũng cảm vùng lên chống lại nạn hãm hiếp hoặc quấy rối tình dục. Đó không phải là lỗi của bạn, tôi tin các bạn". "Những phụ nữ chọn lựa lên tiếng tố cáo Harvey rất dũng cảm. Nó không hề thú vị hay dễ dàng" - Dunham viết;...

M.Khuê (Theo Reuters, BBC)