xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sức mạnh đại đoàn kết dân tộc

Nhóm Phóng viên

Qua ngày bầu cử trong đại dịch Covid-19 lần này, càng thấy rõ sự nỗ lực quyết tâm, đồng lòng rất lớn của toàn hệ thống chính trị và người dân Việt Nam

Ngày 23-5, cử tri cả nước đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại 4 điểm bầu cử ở TP Hà Nội, TP HCM, TP Cần Thơ và TP Hải Phòng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thực hiện việc bỏ phiếu bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội, HĐND các cấp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và đông đảo cử tri đã thực hiện bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 10, khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi (TP HCM). Trao đổi với báo chí "về việc phát huy vai trò, sức mạnh đại đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ đại đoàn kết dân tộc là vấn đề rất lớn mà Đảng, Bác Hồ luôn quan tâm, đặc biệt thể hiện rõ trong ngày hội lớn của non sông - toàn dân đi bỏ phiếu. Về vấn đề xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam do dân, vì dân, Chủ tịch nước cho biết sắp tới, Trung ương sẽ có nghị quyết triển khai vấn đề chiến lược này để mọi quyền lợi, quyền lực của chính quyền các cấp đều xuất phát từ nhân dân, phục vụ người dân.

Từ điểm bầu cử số 1 của thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng, thay mặt Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng công tác chuẩn bị cho bầu cử rất chu đáo, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch; không khí bầu cử tại các điểm cầu vẫn diễn ra tươi vui, phấn khởi; thể hiện sự nỗ lực quyết tâm, đồng lòng rất lớn của toàn thể hệ thống chính trị.

"Qua ngày bầu cử trong đại dịch Covid-19 lần này, chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng với quyết tâm, tinh thần đại đoàn kết, sự đồng lòng, hưởng ứng của cử tri, cuộc bầu cử lần này chắc chắn sẽ thành công" - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ.

Sau khi thực hiện quyền công dân của mình tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ ông rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri Cần Thơ nói riêng và cử tri đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, góp phần tạo nên một ngày hội thực sự của toàn dân.

Trong ngày 23-5, không khí diễn ra sôi nổi ở hầu hết các điểm bỏ phiếu ở TP HCM và cả nước, khi cử tri, lãnh đạo trung ương và địa phương cùng hân hoan thực hiện quyền bầu cử của mình. Điển hình khu vực bầu cử phường 15, quận Phú Nhuận có Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; phường 7, quận Tân Bình có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; phường 2, quận Tân Bình có Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; phường Thảo Điền, TP Thủ Đức có Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh... Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Lệ... tham gia ở các điểm bầu cử phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức và phường 12, quận 3... 

Hết lòng vì dân, vì nước

Tại điểm bỏ phiếu 58 Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trả lời phỏng vấn của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước. Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn tất cả đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được bầu lần này sẽ hết lòng vì dân, vì nước, phụng sự nhân dân, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng Hiến pháp và pháp luật quy định.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đây là lần thứ 15 chúng ta tiến hành cuộc tổng tuyển cử trong cả nước nhưng là cuộc bầu cử quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri. Tổng Bí thư cảm ơn cử tri và nhân dân cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc bầu cử lần này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo