* TP HCM: Tặng quà cổ vũ thí sinh (TS) thi tốt

Chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP HCM đã ra quân chiến dịch với 8.000 sinh viên tình nguyện hỗ trợ TS thi THPT quốc gia. Đội hỗ trợ sẽ tư vấn, hướng dẫn TS về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 1.
Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 2.
Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 3.

Kiên Giang: TS mát lòng với món nước é

Sáng 25-6, ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang - cho biết năm nay toàn huyện có 710 TS tham gia kỳ thi này.

Đối với những TS có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa điểm thi sẽ được Huyện đoàn phối hợp với phụ huynh, học sinh vận động các mạnh thường quân hỗ trợ suất ăn, uống và nhà trọ miễn phí. Trong trường hợp TS bị hư hỏng xe dọc đường thì có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của các đội tình nguyện lưu động ở các xã để đến rước kịp thời. Đặc biệt, nếu xét thấy thời gian quá gấp rút thì Huyện đoàn sẽ liên hệ taxi đến rước miễn phí để vừa đảm bảo nhanh chóng vừa an toàn tuyệt đối cho TS.

Trong buổi thi sáng cùng ngày, tại điểm thi này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Thuận phối hợp Huyện đoàn Vĩnh Thuận tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi cho hơn 300 TS có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, đã phát miễn phí hơn 300 ổ bánh mì thịt và 300 chai nước suối cho các TS.

Ngoài ra, các nam, nữ phật tử chùa Phước Linh (thị trấn Vĩnh Thuận) cũng đã hỗ trợ các TS nhiều phần nước uống được làm bằng hột é để các em có tinh thần thoải mái trước khi bước vào các môn thi. Chương trình này sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày.

Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 4.

Đại diện chùa Phước Linh trao bánh mì thịt và nước uống cho các TS - Ảnh: Thảo Vân

Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 5.

Các tình nguyện viên của Huyện đoàn Vĩnh Thuận đang chờ TS nhận suất bánh mì - Ảnh: Thảo Vân

Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 6.

Nước uống cũng đã được chuẩn bị đầy đủ - Ảnh: Thảo Vân

Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 7.

Nhiều TS tranh thủ ăn bánh mì để chuẩn bị bước vào phòng thi - Ảnh: Thảo Vân

Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 8.

Món nước hột é cũng đã làm cho nhiều TS cảm thấy thoải mái hơn khi bước vào phòng thi - Ảnh: Thảo Vân

* Khánh Hòa: Lo ăn trưa cho học sinh dân tộc thiểu số

Lãnh đạo Sở GĐ-ĐT Khánh Hòa cho biết tất các TS người dân tộc thiểu số tại huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn được lo ăn trưa trong 3 ngày thi THPT quốc gia.

Ngành đã phối hợp địa phương tổ chức lo cho các TS người dân tộc ăn uống miễn phí, địa điểm nghỉ ngơi cho các em để đủ sức khỏe, thời gian thi giữa các môn. Toàn tỉnh Khánh Hòa có 319 TS là người dân tộc thiểu số.

* Vĩnh Long: Trường ĐH nấu cơm miễn phí cho sĩ tử


Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 9.
Sướng như... thí sinh thi THPT quốc gia - Ảnh 10.

Sinh viên tình nguyện nấu cơm cho sĩ tử

Hàng chục sinh viên tình nguyện của Đoàn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường ĐH Xây dựng miền Tây, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm (TP HCM) đã tổ chức nấu ăn cho các TS. Suất cơm gồm: thịt kho, rau xào, trứng chiên... giúp sĩ tử no lòng trước khi bước vào môn thi.

Chương trình được triển khai thực hiện từ ngày 25 đến hết ngày 27-6 tại 5 điểm thi của tỉnh Vĩnh Long với 3.000 suất cơm.

T.Nốt - K.Nam - C.Linh