Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 1, đoạn giao với đường số 14 (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM) vào sáng 21-9.

Một số nhân chứng kể khi đó xe container BKS 51C - 084.22, đang lưu thông trên Quốc lộ 1 (hướng từ cầu vượt Trạm 2 về ngã tư Linh Xuân) thì bất ngờ tông liên hoàn vào một xe container khác cùng chiếc ô tô 4 chỗ chạy cùng chiều lúc đến địa điểm trên.

Tai nạn nghiêm trọng ở Thủ Đức, phía Đông hỗn loạn - Ảnh 1.

Chiếc xe gây tai nạn bị xé toạc phần đầu

"Xế hộp" văng lên dải phân cách, còn 2 xe container dính chặt vào nhau sau vụ va chạm này.

Tại hiện trường, các xe đều hư hỏng nặng, trong đó phương tiện gây tai nạn bị xế toạc phần đầu và ô tô 4 chỗ cũng biến dạng phần đuôi, nằm vắt vẻo trên dải phân cách giữa làn ô tô và xe máy.

Tai nạn nghiêm trọng ở Thủ Đức, phía Đông hỗn loạn - Ảnh 2.

Còn xế hộp bị tông văng lên dải phân cách

Vụ va chạm này khiến tài xế xe container gây tai nạn bị thương, còn 2 người bên trong ô tô 4 chỗ may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

Tai nạn nghiêm trọng ở Thủ Đức, phía Đông hỗn loạn - Ảnh 3.

Cảnh kẹt cứng trên Quốc lộ 1 do ảnh hưởng bởi vụ tai nạn

Việc xử lý hiện trường tốn nhiều thời gian khiến giao thông qua khu vực trên và nhiều tuyến đường liên thông rơi vào tình trạng kẹt cứng.

 Quốc lộ 1, đoạn qua khu vực này và xa lộ Hà Nội là 2 tuyến đường bị nặng nhất - khi đoạn kẹt xe kéo dài hàng cây số, hàng vạn phương tiện phải nối đuôi nhau, nhích từng chút để di chuyển.

Tai nạn nghiêm trọng ở Thủ Đức, phía Đông hỗn loạn - Ảnh 4.

Qua ghi nhận đến hơn 7 giờ cùng ngày, hiện trường được lực lượng chức năng giải tỏa nhưng các loại xe vẫn phải di chuyển với tốc độ rất chậm khi qua khu vực trên

Qua ghi nhận đến hơn 7 giờ cùng ngày, hiện trường được lực lượng chức năng giải tỏa nhưng các loại xe vẫn phải di chuyển với tốc độ rất chậm khi qua khu vực trên.  

GIA MINH