xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tài xế bị cách ly do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Quang Nhật

(NLĐO) - Đăng ký chỉ đi ngang qua, không ghé vào bất kỳ điểm nào ở Thừa Thiên - Huế nhưng tài xế và phụ xe đã vi phạm nên bị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 15-7, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế), cho biết địa phương này vừa áp dụng biện pháp cách ly tập trung phòng chống dịch đối với Đỗ Ngọc Hải (SN 1993; ngụ xã Gio Lâm, huyện Gio Quang, Ninh Bình); Hồ Văn Lanh (SN 1992; ngụ xã Âu Lâu, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái); đồng thời buộc cách ly tại nhà đối với Nguyễn Duy Cường (SN 1990; ngụ xã An Nghiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Công an xã Phong Sơn đã củng cố hồ sơ, gửi Phòng Tư pháp huyện Phong Điền thẩm định để đề nghị UBND huyện xử phạt theo quy định phòng chống dịch đối với các trường hợp trên.

Tài xế bị cách ly do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hai trong số 3 người đến trụ sở cơ quan nhà nước để khai báo y tế

Cả 3 người này đi trên một xe đầu kéo chở một máy xúc công trình di chuyển trên Tỉnh lộ 11B qua xã Phong Sơn vào trưa 14-7 và bị cơ quan chức năng dừng lại kiểm tra.

Xe này đã qua chốt kiểm soát dịch tễ số 6 trên Quốc lộ 1 đoạn thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế vào lúc 20 giờ ngày 13-7 và được cấp phiếu màu vàng đối với xe khách/chở hàng. Theo quy định, phiếu này chỉ được đi qua tỉnh Thừa Thiên – Huế, không được dừng đỗ bất kỳ điểm nào. Thế nhưng, tài xế Hải đã điều khiển xe lên xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, đồng thời cho một người tên là Đoàn Kiên xuống tại thị xã Hương Thủy , tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tài xế bị cách ly do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Qua kiểm tra, xe này vượt tải trọng cho phép 15%

Xã Phong Sơn đã tiếp nhận thông tin, yêu cầu 3 người đi trên xe khai báo y tế và xử lý theo quy định. Đối với ông Đoàn Kiên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Hương Thủy đã xác minh, cho thấy người này về từ phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội; không thuộc vùng có dịch nên đã cho cách ly tại chỗ, không được tiếp xúc ai trong thời gian ghé địa phương này.

Thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện nhiều tài xế dù không đăng ký vào Huế và được cấp phiếu màu vàng nhưng đã vi phạm nên gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, trường hợp bệnh nhân 19601 là tài xế N.A.T. (SN 1969, trú tại tỉnh Quảng Ngãi) đã vi phạm quy định trên nên gây lây lan dịch bệnh ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc , tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Lâm Đồng: Xử phạt 3 trường hợp bơi qua sông để né chốt kiểm dịch Covid-19

Ngày 15-7, ông Thái Viết Phúc - Chủ tịch UBND xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) - cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 người trú tại Lâm Đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo đó, xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 15 triệu đồng đối với 3 người: ông Nguyễn Ngọc Q (ngụ xã Liên Hà, huyện Lâm Hà), ông Tou Prong Dăm M. và ông Bơ Nah Ria Ya L (ngụ xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương).

Lâm Đồng: Xử phạt 3 trường hợp bơi qua sông Krông Nô để né chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chốt kiểm dịch Covid-19 số 4 thuộc địa bàn xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng).

Trước đó, vào ngày 13-7, ông L và ông M điều khiển ôtô theo hướng từ tỉnh Đắk Lắk đi huyện Đam Rông. Khi đi đến chốt kiểm dịch Covid-19 số 4 thuộc địa bàn xã Đạ Rsal thì bị buộc quay đầu xe. Nguyên nhân, do 2 trong 3 ông này không có giấy xác nhận test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Lúc này, ông M quay đầu xe, chạy đến cây xăng thuộc địa phận xã Krông Nô (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) rồi gọi điện thoại nhờ người có giấy test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 đến để điều khiển xe qua chốt kiểm dịch Covid-19.

Sau đó, ông M cùng ông Q và ông L đi bộ đến sông Krông Nô, bơi qua sông để sang thôn Tân Tiến, xã Đạ Rsal.

Khi 3 người này lên bờ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa đi khai báo y tế, test nhanh kiểm dịch Covid-19 và đưa về trụ sở công an xã làm việc.

Tại cơ quan chức năng, 3 ông này khai nhận đang chở hàng hóa thuê, sợ bị chậm trễ việc giao hàng cho khách nên nghĩ cách đối phó với lực lượng chức năng.

Đình Thi

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo