Chiều 11-8, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với tài xế Lâm Minh Duy trong thời hạn 14 ngày, kể từ ngày 11-8. 

Trước đó, 9 giờ sáng cùng ngày, tài xế Lâm Minh Duy (30 tuổi, trú phường Xuân An, TP Phan Thiết), thuộc đội Vận chuyển của Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận khi lưu thông trên đường Nguyễn Hội (TP Phan Thiết) đã vượt chốt kiểm soát dịch do phường Phú Trinh lập, dù đã có hiệu lệnh dừng xe kiểm tra theo quy định.

Khi đến chốt kiểm soát nằm trên đường Trần Phú (thuộc địa bàn phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết), người này bị chặn lại và có thái độ chống đối, chửi bới các thành viên tổ trực chốt. Sau đó, Công an phường Phú Trinh đã có mặt để phối hợp áp giải ông Duy về trụ sở xử lý.

Tài xế công ty công trình đô thị vượt chốt kiểm dịch còn chửi bới khi bị kiểm tra - Ảnh 1.

Ông Duy (phải) tranh cãi với lực lượng trực chốt khi bị chặn lại. Ảnh cắt từ clip.

Qua quá trình làm việc với Công an phường Phú Trinh, ông Duy thừa nhận hành vi vượt chốt và có lời lẽ xúc phạm tổ công tác. Sau đó, UBND phường Phú Trinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng đối với ông Duy về hành vi "cản trở, không chấp hành việc thanh, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ và có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm người thi hành công vụ".

Hợp Phố