Như ngày hôm qua, sáng nay (3-10), việc tài xế sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm lại bắt đầu diễn ra từ lúc gần 7 giờ.

Các tài xế đưa tiền lẻ lái xe đi theo hướng Bắc-Nam, là các tài xế xung quanh khu vực trạm trong đó có một số xe chuyên chở công nhân.

Khi xuất hiện xe đưa tiền lẻ, trạm BOT lập tức tìm cách điều hành để chống kẹt xe nhưng cũng như nhiều lần trước, lượng xe ở khu vực vẫn nhanh chóng ùn ứ.

Tài xế đưa tiền lẻ, BOT tuyến tránh Biên Hòa không xả trạm - Ảnh 1.

Tài xế đưa tiền lẻ mua vé tại trạm BOT Biên Hòa lúc 7 giờ sáng 3-10

Lực lượng CSGT đã phải túc trực tại trạm từ rất sớm để điều tiết giao thông, khác với các lần trước, lần này CSGT chỉ tham gia điều tiết ở vòng ngoài.

Tuy vậy, sáng nay, trạm BOT không xả trạm. Sau khi các xe có tài xế dùng tiền lẻ đi qua, giao thông tại đây trở lại bình thường.

Như vậy, 3 lần trong 2 ngày liên tiếp, trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa rơi vào tình trạng "nóng" vì phản ứng quyết liệt của giới tài xế.

Tài xế đưa tiền lẻ, BOT tuyến tránh Biên Hòa không xả trạm - Ảnh 2.

Nhân viên trạm thu phí thu tiền lẻ

Trước đó, ngày 2-10, tại trạm này sau đợt tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm buổi sáng, vào cuối chiều tái diễn khiến khu vực tiếp tục rối loạn.

Đã có tình trạng cãi nhau kịch liệt giữa bảo vệ của trạm với người dân đứng xem và lên tiếng phản đối trạm. Nhiều tài xế khi lái xe qua trạm, dù không sử dụng tiền lẻ nhưng cũng lên tiếng phản đối trạm này.

Tài xế đưa tiền lẻ, BOT tuyến tránh Biên Hòa không xả trạm - Ảnh 3.

Tình trạng tại trạm BOT sáng 3-10 rối loạn, nhưng trạm thu phí không xả trạm

Tính đến sáng 3-10, đã có 5 lần diễn ra việc tài xế đưa tiền lẻ tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, tuyến tránh TP Biên Hòa do công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Việc trạm thu phí đặt trên Quốc lộ 1 ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom cách tuyến tránh 10 km khiến nhiều người phải mua vé oan dẫn đến bức xúc và phản ứng.

XUÂN HOÀNG thực hiện