Tối 17-12, Tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng đã tổ chức chốt chặn, kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông trên đường Nguyễn Văn Cừ - quốc lộ dẫn vào hầm Hải Vân thuộc địa phận quận Liên Chiểu.

Tổ công tác đã dừng xe đối với 72 xe khách, xe đầu kéo, ô tô con và xe mô tô, thực hiện kiểm tra hành chính và test nồng độ cồn, chất ma túy với tài xế.

Tài xế dương tính với ma túy chạy xe container trên quốc lộ qua Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp kiểm tra nồng độ cồn, ma túy với các tài xế trên đường Nguyễn Văn Cừ tối 17-12

Đến 21 giờ cùng ngày, qua test nhanh, CSGT cửa ô Hòa Hiệp phát hiện tài xế xe container BKS 74C-064.05 dương tính với chất ma túy tổng hợp. Làm việc với tổ công tác, tài xế này khai tên là Lê Phước Tiên, SN 1985, ngụ tỉnh Quảng Trị. Sau đó, CSGT đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện của tài xế Tiên.

Ngoài ra, trong tối cùng ngày, lực lượng CSGT cửa ô Hòa Hiệp cũng lập biên bản đối với 12 trường hợp xe mô tô vi phạm đi ngược chiều, không kính chiếu hậu, không đội nón bảo hiểm.

Tài xế dương tính với ma túy chạy xe container trên quốc lộ qua Đà Nẵng - Ảnh 2.

Xe container có tài xế dương tính với chất ma túy bị tạm giữ trên đường Nguyễn Văn Cừ

Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trạm trưởng Trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp cho biết, đợt ra quân lần này được thực hiện theo mệnh lệnh của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, nằm trong kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn dịp Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân 2020.

B.Vân