Liên quan đến vụ container đâm xe khách khiến 13 người thương vong vừa xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi, Cơ quan chức năng đã có những thông tin đầu tiên về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc trên.

Đại tá Hồ Văn Đãi, Trưởng Công an huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi), cho hay kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy,  tài xế Hồ Duy Thái (điều khiển xe ôtô khách chở 12 nhà sư) đã điều khiển xe khách chạy không đúng làn đường quy định, đi vào phần làn đường bên trái.

Vụ tai nạn thảm khốc 3 người chết ở Quảng Ngãi: Phụ xe container dương tính ma túy - Ảnh 1.

Các nạn nhân vụ tai nạn giữa xe container và xe chở khách thời điểm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Đại diện Cục quản lý đường bộ III, cho biết theo dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình, tốc độ trước thời điểm xảy ra tai nạn của ô tô khách 16 chỗ và container đều nằm trong giới hạn cho phép. Trong đó, xe container biển kiểm soát 51D-15145 lúc 7:00:25 là 60 km/h, tốc độ trước đó 12 giây là 58 km/h; tốc độ xe 16 chỗ 51B-03727 lúc 7:00:14 là 58 km/h, tốc độ trước đó 3 giây là 71 km/h. Đồng thời, ô tô 16 chỗ 51B-03727 được kiểm định ngày 3-6-2019, hạn hiệu lực kiểm định đến ngày 2-12-2019. Xe đầu kéo 51D-15145 có thời hạn hiệu lực kiểm định đến ngày 10-7-2020.

Liên quan đến công tác kiểm tra nồng độ cồn và test ma túy đối với tài xế trong vụ tai nạn trên, Đại tá Hồ Văn Đãi, cho hay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu nước tiểu của tài xế xe đầu kéo để xét nghiệm.

Vụ tai nạn thảm khốc 3 người chết ở Quảng Ngãi: Phụ xe container dương tính ma túy - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàngkhiến 3 người chết, 10 người bị thương. Ảnh: T.Trực

Kết quả cho thấy, lái xe Lê Danh Lưu, người điều khiến xe container âm tính với ma túy còn người đi cùng là phụ xe Nguyễn Văn Tuynh (33 tuổi, trú xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) dương tính với ma túy. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy lời khai của hai người này để phục vụ điều tra.

Cũng liên quan vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, hiện 2 người bị thương nặng đã được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị, 8 người còn lại xin được chuyển về tỉnh Bình Định.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đến thời điểm hiện tại, 1 bệnh nhân lâm vào trạng thái hôn mê sâu, bệnh nhân còn lại sức khỏe tạm ổn và đang tiếp tục được theo dõi tại khoa Ngoại Thần kinh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, sáng 24-11 tại tuyến đường tránh Quốc lộ 1, qua huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe container và xe ôtô chở các nhà sư đi dự lễ tại một ngôi chùa huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi). Vụ tai nạn khiến 2 người chết tại chỗ, 1 người chết ở bệnh viện và 10 người bị thương.

T.Trực