Ngày 23-4, liên quan đến vụ xe "điên" tông liên hoàn nhiều phương tiện trên phố Hà Nội vào tối 22-4, cơ quan công an đang tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Đỗ Xuân Tuyên (SN 1970, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội), là người điều khiển chiếc xe ôtô Hyundai mang BKS 29A-784.09 gây ra vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong.

Tài xế gây tai nạn làm nhiều người thương vong khai đã uống 5-7 ly bia loại lớn - Ảnh 1.

Tài xế Đỗ Xuân Tuyên tại cơ quan công an - Ảnh: Otofun

Tại cơ quan công an, bước đầu tài xế Tuyên khai do trước đó ở nhà có việc nên đã uống khoảng từ 5-7 cốc bia loại lớn. Sau khi đã uống bia, tài xế Tuyên điều khiển xe ôtô không còn làm chủ được tốc độ nên gây ra vụ tai nạn liên hoàn đặc biệt nghiêm trọng.

Tài xế Tuyên khi đã tỉnh táo cho biết hiện đã ý thức được hành động do mình gây ra, đồng thời mong đây là bài học cho những tài xế khác nếu đã uống rượu bia thì không lái xe ôtô nữa.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 22-4, tài xế Đỗ Xuân Tuyên chạy xe Hyundai mang BKS 29A-784.09 va chạm với 5 xe máy, 1 xe đạp điện trên đường Vĩnh Hồ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tài xế gây tai nạn làm nhiều người thương vong khai đã uống 5-7 ly bia loại lớn - Ảnh 2.

Người dân vây kín chiếc ôtô do tài xế Đỗ Xuân Tuyên điều khiển - Ảnh: Otofun

Tuy nhiên, tài xế này không dừng lại mà lái xe bỏ chạy ra đường Tây Sơn rồi rẽ vào đường Láng và tiếp tục tông vào nhiều phương tiện khác, khiến bà L.T.T.H (42 tuổi, là công nhân vệ sinh môi trường, trú tại Hà Nội) tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của tài xế Tuyên sau khi gây tai nạn kinh hoàng là 1,041 ml/lít khí thở, một nồng độ cồn quá cao, vượt quá quy định cho phép nhiều lần. Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đến 9 giờ sáng hôm sau (ngày 23-4), tài xế Tuyên vẫn chưa tỉnh táo.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) ngay sau đó đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Đỗ Xuân Tuyên.

B.H.Thanh