Ngày 6-8, một lãnh đạo Công an phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra, làm rõ những thông tin liên quan đến việc một nam tài xế taxi có hành vi hành hung phụ nữ.

Tài xế hãng taxi Hoàn Kiếm thừa nhận hành hung 3 nữ hành khách - Ảnh 1.

Hình ảnh nam tài xế có hành vi hành hung 3 vị khách nữ lan truyền trên mạng xã hội

Theo thông tin ban đầu, tối 4-8, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện 3 phụ nữ bị một nam tài xế thuộc hãng taxi Hoàn Kiếm hành hung ở khu vực bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Theo lời chị T. (1 trong 3 nạn nhân), chiều 4-8, chị cùng 2 người bạn vừa từ Hòa Bình về Hà Nội. Khi vừa đến bến, một tài xế taxi hãng Hoàn Kiếm đã đến mời 3 người đi xe. Sau vài lần làm giá nhưng khách không phản hồi, tài xế này đã cầm ô đánh vào một người trong nhóm chị T.

Sau đó, tài xế taxi này tiếp tục hành hung 2 người còn lại. Vừa hành hung, tài xế này vừa nói những lời thách thức.

Cũng theo chị T., khi tố cáo sự việc với ban quản lý bến xe thì chị được nhân viên nơi đây đề nghị liên hệ với Công an phường Yên Nghĩa. Tuy nhiên, khi liên hệ với Công an phường Yên Nghĩa theo số điện thoại nhân viên quản lý bến xe cho thì chị T. tiếp tục bị người nghe máy từ chối giải quyết.

Đến chiều 5-8, đại diện hãng taxi Hoàn Kiếm và tài xế Nguyễn Ngọc Tuyền (SN 1986, ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) đã đến làm việc với Công an phường Yên Nghĩa. Tại đây, tài xế Tuyền thừa nhận đã hành hung và có lời nói khiếm nhã tới các cô gái tại bến xe Yên Nghĩa trong chiều 4-8.

Trong ngày 5-8, công an đã mời chị T. (một trong 3 người bị hành hung) lên làm việc nhưng người này không lên vì cho rằng lúc mới xảy ra do nóng giận nên trình báo còn bây giờ thấy việc nhỏ nên không yêu cầu truy cứu thêm. Công an cũng liên hệ với 2 người bạn đi cùng chị T. nhưng họ cũng từ chối làm việc.

Theo vị lãnh đạo Công an phường Yên Nghĩa, hiện đơn vị đã báo cáo cấp trên và tổ chuyên môn đang tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, theo quy định của pháp luật.

Còn theo đại diện hãng taxi Hoàn Kiếm, việc tài xế Tuyền có hành vi hành hung hành khách là sai, nhất là đối với phụ nữ. Trước mắt, hãng đã ra quyết định tước phù hiệu của xe taxi này và đình chỉ 30 ngày đối với tài xế Tuyền. Hãng đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an về vụ việc, đơn vị cũng sẽ rà soát lại quy định, có thể xem xét sẽ sa thải lái xe Tuyền.

B.H.Thanh