Liên quan đến vụ tài xế xe Lexus mang BKS 30G-223.97 đỗ xe sai quy định còn thách thức công an, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Phan K.C. (SN 1985, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi đỗ xe ôtô tại nơi có biển cấm đỗ.

Tài xế Lexus để giấy ra vào trụ sở Bộ Công an đỗ sai quy định, thách thức công an là ai? - Ảnh 1.

Nam tài xế được xác định không phải làm công an mà là chủ một doanh nghiệp

Qua xác minh nhanh, lực lượng chức năng xác định anh C. cũng chính là chủ nhân chiếc xe Lexus BKS 30G-223.97. Người này không phải là công an mà là chủ một doanh nghiệp xây dựng tại tỉnh Hưng Yên.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 6-5, tổ công tác liên ngành làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thì phát hiện chiếc ôtô Lexus màu trắng mang BKS 30G-223.97 dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, trước cổng Bệnh viện C (Bệnh viện Phụ sản Trung ương).

Tài xế Lexus để giấy ra vào trụ sở Bộ Công an đỗ sai quy định, thách thức công an là ai? - Ảnh 2.

Chiếc xe Lexus hạng sang được dán một giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (là trụ sở Bộ Công an)

Đáng chú ý, trên kính trước chiếc xe này gắn "Giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng" (là trụ sở Bộ Công an) ghi năm 2020.

Tổ công tác sau đó đã làm việc, nhắc nhở tài xế Phan K.C., yêu cầu cho xe di chuyển. Tuy nhiên, nam tài xế này không chấp hành, thậm chí còn thách thức tổ công tác, sau đó khóa cửa xe rồi bỏ đi. Sau hơn một tiếng đồng hồ bỏ đi, khi thấy tổ công tác gọi xe cẩu đến, tài xế xe Lexus mới ra làm việc. Nam thanh niên này sau đó đã bị lập biên bản xử lý vi phạm với lỗi đỗ xe nơi có biển cấm đỗ.

Đáng nói hơn, quá trình làm việc với tổ công tác, tài xế C. vẫn tiếp tục thách thức, nói "sẽ cho người theo tổ công tác ghi nhận làm việc những ngày tới...".

Được biết, giấy ra vào cơ quan được dán trên kính trước chiếc Lexus không phải của tài xế Phan K.C..

Tài xế Lexus để giấy ra vào trụ sở Bộ Công an đỗ sai quy định, thách thức công an là ai? - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đã xử lý nam tài xế vi phạm

Tài xế Lexus để giấy ra vào trụ sở Bộ Công an đỗ sai quy định, thách thức công an là ai? - Ảnh 4.

Thiếu tá Đinh Ngọc Đạo, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), cho biết đặc thù địa bàn đội phụ trách là tuyến phố cổ, phố cũ, lưu lượng phương tiện và du khách rất đông đúc, đặc biệt là khu vực ở cổng các Bệnh viện C, Bệnh viện Việt Đức…

Đơn vị đã thành lập các tổ lưu động, phối hợp với lực lượng liên ngành thường xuyên tuần tra trên các tuyến phố trên địa bàn, khi có các trường hợp vi phạm thì xử lý kịp thời, đảm bảo trật tự trật tự an toàn giao thông. Quá trình này, có không ít các trường hợp chống đối, bất hợp tác với lực lượng CSGT như trường hợp tài xế xe Lexus trên. Việc không hợp tác, chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ là vi phạm pháp luật, tùy theo mức độ sẽ bị xử lý với các chế tài tương ứng.

B.H.Thanh