Chiều 17-7, UBND TP Thủ Đức (TP HCM) ra thông báo phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch đối với phường Tam Bình (không bao gồm diện tích thuộc chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức) và phường Linh Trung để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Thời gian phong tỏa 2 phường Tam Bình và Linh Trung bắt đầu từ 0 giờ ngày 18-7 đến khi có thông báo mới.

TP Thủ Đức phong tỏa thêm 2 phường hơn 85.000 người - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường ở phường Tam Bình bị phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19

Phường Tam Bình (không bao gồm diện tích thuộc chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức) gồm 5 khu phố, 50 tổ dân phố, diện tích 217 ha, dân số 6.637 hộ, 27.267 nhân khẩu.

Phường Linh Trung gồm 6 khu phố, 78 tổ dân phố, diện 706 ha, dân số 17.735 hộ, 57.997 nhân khẩu.

Trong thời gia áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa trừ nhân viên y tế, thực hiện công vụ, các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Trong khu vực phong tỏa bảo đảm giãn cách xã hội giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở công ty. Cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly, phong tỏa sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

TP Thủ Đức phong tỏa thêm 2 phường hơn 85.000 người - Ảnh 2.

Trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa

Ông Hoàng Tùng, chủ tịch UBND TP Thủ Đức, chia sẻ: "Trong thời gian phong tỏa, các lực lượng của phường sẽ chăm lo hậu cần cho người dân, rà soát và hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn. Khi bị phong tỏa, việc di chuyển, đi lại của người dân sẽ khó khăn. UBND TP Thủ Đức mong người dân trong các khu vực phong tỏa chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng TP để kiểm soát dịch bệnh".

TP Thủ Đức phong tỏa thêm 2 phường hơn 85.000 người - Ảnh 3.
Tin, ảnh: S.Hưng