Theo đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 12-1, phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo về việc một chiếc xe ô tô giường nằm Hưng Long mang BKS: 29B-0536 vận chuyển hàng cấm. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT triển khai lực lượng để tiến hành "đón lõng" chiếc xe này.

Chở hàng không giấy tờ, bất tuân lệnh CSGT, lên xe bỏ chạy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khám xét và phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có giấy tờ hợp lệ trên chiếc xe khách Hưng Long - Ảnh Công an Hà Tĩnh

Khoảng 2 giờ 45 phút rạng sáng ngày 13-1, Đội tuần tra kiểm soát cơ động dẫn đoàn, thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh phối kết hợp với Cục Cảnh sát giao thộng, Bộ Công an đang làm nhiệm vụ tuần tra tại km 484 trên tuyến tránh QL1A đoạn qua địa phận thị xã Hồng Lĩnh phát hiện chiếc xe nói trên và ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Lúc này, tài xế xuống xe, song không xuất trình giấy tờ cho lực lượng CSGT kiểm tra vì cho rằng xe không vi phạm.

Sau đó, tài xế lên xe rồi điều khiển phương tiện bỏ chạy theo hướng Bắc-Nam. Lực lượng chức năng đã dùng xe chuyên dụng để đuổi theo, khi tới km 503+800 thuộc địa phận xã Thạch Long, huyện Thạch Hà mới dừng được chiếc xe khách trên. Tại đây, lái xe và phụ xe vẫn bất tuân lệnh của lực lượng CSGT, không cho kiểm tra giấy tờ. 

Sau khi được giải thích, tài xế mới chịu xuất trình giấy tờ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe này không có đăng ký theo qui định. Được biết, tài xế là Trần Song Pha (SN 1980, trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Chở hàng không giấy tờ, bất tuân lệnh CSGT, lên xe bỏ chạy - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm đối với nhà xe - Ảnh Công an Hà Tĩnh

Khi được yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra, tài xế và người quản lý của nhà xe Hưng Long một mực không cho kiểm tra và cũng không chấp hành điều khiển phương tiện về cơ quan công an làm việc. 

Trước tình huống trên, phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khám phương tiện. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện một số lượng lớn hàng hóa gồm quần áo, vải và đồ điện tử được cất giấu trong thùng xe, khi được hỏi các giấy tờ liên quan đến số hàng nói trên thì nhà xe không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Lực lượng CSGT đã lập biên bản bàn giao số hàng nói trên cho Công an huyện Thạch Hà xử lý theo qui định của pháp luật.

Sự việc kéo dài gần 6 giờ đồng hồ mới được giải quyết.

Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ phương tiện, để tiến hành điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo Anh