Tài xế xe Lexus “nghênh ngang” chắn đường xe chữa cháy bị phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng - Ảnh 1.

Phòng CSGT tỉnh Nghệ An mời tài xế V. lên làm việc sáng ngày 5-10.

Sáng ngày 5-10, sau khi xác minh Phòng CSGT tỉnh Nghệ An đã xác định tài xế điều khiển xe ôtô Lexus mang BKS 38A - 176.36 có hành vi không nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ là ông Nguyễn Bắc V. (SN 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). 

Sáng cùng ngày 5-10, ông Nguyễn Bắc V. đã bị Phòng CSGT tỉnh Nghệ An mời lên làm việc. Quá trình làm việc, ông V. đã thừa nhận hành vi khi không nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, đồng thời kí vào biên bản vi phạm. Ông V. giải thích việc mình không nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ là do ông không nghe tiếng còi, loa của lực lượng đi làm nhiệm vụ trên xe thông báo.

Kết thúc buổi làm việc, Phòng CSGT tỉnh Nghệ An đã lập biên bản xử phạt tài xế Nguyễn Bắc V. số tiền 2,5 triệu đồng vì có hành vi không nhường đường xe cảnh sát chữa cháy làm nhiệm vụ, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào trưa 4-10, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe chữa cháy ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đang hú còi, phát loa thông báo các phương tiện nhường đường nhưng chiếc xe sang Lexus mang BKS 38A - 176.36 đi trước không chịu nhường đường khiến nhiều người bất bình.

Tài xế xe Lexus “nghênh ngang” chắn đường xe chữa cháy bị phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng - Ảnh 2.

Cho dù xe chữa cháy hú còi, phát cảnh bảo nhưng xe sang Lexus vẫn không nhường đường.

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh xe chữa cháy đang trên đường đến chữa cháy tại một kho phế liệu thuộc xã Nghi Kim (TP Vinh, Nghệ An). Khi xe chữa cháy đi trên đường Quang Trung, TP Vinh, trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường thì ôtô Lexus mang BKS 38A - 176.36 vẫn chạy phía trước "ngăn cản" xe chữa cháy. Lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo: "Đề nghị xe 38A - 176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ" nhưng tài xế xe Lexus vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra.

Bức xúc trước thái độ của tài xế xe sang Lexus, một tài xế xe taxi và một lái xe ôtô con khác lưu thông trên đường đã hạ kính ra hiệu yêu cầu người điều khiển xe ôtô Lexus nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ.

Tin - ảnh: Đức Ngọc