Ngày 9-11, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi.

Tạm đình chỉ 1 chủ tịch UBND phường thiếu trách nhiệm phòng chống dịch - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng lập biên bản để xử lý quán karaoke mở cửa giữa dịch bệnh

Ông Tuấn bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 10-11, với lý do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

UBND TP Buôn Ma Thuột phân công ông Trần Đăng Bắc, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, tạm thời điều hành hoạt động UBND phường này. UBND TP Buôn Ma Thuột cũng giao Phòng Nội vụ TP hướng dẫn quy trình kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Tuấn.

Theo một nguồn tin, việc ông Tuấn bị tạm đình chỉ công tác có nguyên nhân chính khi để 1 quán karaoke bất chấp lệnh cấm, vẫn tổ chức hát hò giữa dịch Covid-19.

Trước đó, tối 4-11, từ nguồn tin báo của người dân, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Buôn Ma Thuột do ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP, làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất 1 quán karaoke trên đường Lý Thái Tổ, phường Tân Lợi.

Khi đoàn có mặt, quản lý cơ sở kinh doanh này khẳng định quán đóng cửa nghỉ dịch, không đón khách. Tuy nhiên, lực lượng công an đã nhanh chóng tìm được 10 người (4 nam, 6 nữ) trong quán. Khi làm việc với cơ quan chức năng, người này cho rằng do đặc thù của quán karaoke để lâu không hoạt động máy móc sẽ hư hỏng nên tập trung anh em, bạn bè nhậu và hát cho vui để thử máy.

Đến chiều 9-11, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 180 ca Covid-19, trong đó có 101 ca ngoài cộng đồng, nâng tổng số ca mắc lên 5.516.
C. Nguyên