Ngày 20-4, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Long đang xác minh, làm rõ có hay không tiêu cực xảy ra tại khu cách ly ở Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (đặt tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình).

Trước đó, qua phản ánh của báo chí, ngày 23-3, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở hơn 230 người đã hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Sau khi các hành khách được kiểm tra y tế, lực lượng chức năng đã đưa những người này về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long để phòng dịch Covid-19.

Tạm đình chỉ công tác 2 sĩ quan quân đội do bị tố tiêu cực ở khu cách ly  - Ảnh 1.

Khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly tại đây, một số người có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và báo chí về việc cán bộ buông lỏng để xảy ra tình trạng nhậu nhẹt của một số thanh niên trong khu cách ly. Sự việc sau đó được báo lãnh đạo khu cách ly nhưng không được giải quyết.

Bên cạnh đó, đơn tố cáo còn cho rằng thượng tá Nguyễn Hoàng M., Phó Chủ nhiệm Hậu cần soạn thảo văn bản thông báo vận động tiền đối với người cách ly; còn trung tá Đặng Văn N., Trưởng Ban Quân y (đều thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long), đi dán thông báo vận đồng tiền trên.

Tạm đình chỉ công tác 2 sĩ quan quân đội do bị tố tiêu cực ở khu cách ly  - Ảnh 2.

Đây là thông báo vận động thu tiền người cách ly. Ảnh: Pháp Luật Việt Nam

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long đã gặp những người có liên quan yêu cầu viết tường trình. Để làm rõ nội dung đơn tố cáo và phản ánh của báo chí, hiện thượng tá M. và trung tá N. đã tạm bị đình chỉ công tác.

Sáng nay, Vĩnh Long cũng đã có cuộc họp khẩn do Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Rón chủ trì để xem xét các báo cáo của các cá nhân liên quan qua đơn tố cáo. Hiện, Tư lệnh, Chính ủy Quân khu 9 cũng đã vào cuộc.

L.Khánh