Chiều 17-4, ông Lê Việt Bắc – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang, cho biết UBND tỉnh vừa có công văn đồng ý cấp phép hoạt động trở lại đối với một số loại hình vận tải trên địa bàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 18-4.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải đã đồng ý cho phép xe taxi hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách không quá 50% số ghế cho phép, yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tin vui đến với hành khách ra vào Phú Quốc sau thời gian cách ly xã hội - Ảnh 1.

Đây là cầu cảng số 1 Rạch Giá Kiên Giang

Đối với các hoạt động vận tải từ bờ ra đảo, nối giữa các đảo và ngược lại, trong đó có Phú Quốc, chỉ vận chuyển tối đa 1 ngày 1 chuyến trên tuyến, bố trí hành khách ngồi cách ghế, cách hàng; hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên tàu.

Tin vui đến với hành khách ra vào Phú Quốc sau thời gian cách ly xã hội - Ảnh 2.

Lịch trình tàu vận chuyển hành khách được phép trở lại hoạt động từ ngày 18-4

Riêng đối với các tàu (phà) được phép chở ô tô, tàu chở khách tuyến Phú Quốc đi Thổ Châu và ngược lại vẫn hoạt động theo biểu đồ và đúng quy định khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó, thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Kiên Giang đã dừng tất cả các loại hình vận tải trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, chỉ cấp phép cho các chuyến phà chở ô tô chở hàng từ Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại, trên xe bao gồm 1 lái xe và 1 phụ xe.

Anh Thy