Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy toán bị tố sàm sỡ 7 học sinh nam trong 3 ngày để điều tra, xác minh sự việc. Theo bà Thu Anh, thầy giáo dạy toán này về Trường THCS Trần Phú từ năm 1998, có 21 năm công tác tại trường. Thầy này có chuyên môn tốt, từng đào tạo, bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi; có quá trình công tác tại trường tốt, được các đồng nghiệp tin yêu. Hiện tại, các học sinh liên quan đến vụ việc vẫn đi học bình thường.

Trước đó, sáng 10-4, nhà trường nhận được thông tin từ một phụ huynh phản ánh việc thầy giáo dạy toán có hành vi quá mức đối với các nam sinh. Vị phụ huynh này đề nghị nhà trường kiểm tra lại thông tin. Sau đó, thông tin tố giáo viên dâm ô nhanh chóng xuất hiện trên mạng xã hội. Đến chiều 10-4, Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc để làm rõ.

Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố dâm ô nam sinh - Ảnh 1.

Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). Ảnh: YẾN ANH

"Về phía nhà trường, quan điểm của chúng tôi là không bao che cho hành vi sai phạm. Nếu có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm" - bà Thu Anh khẳng định.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết cơ quan công an đang phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ thông tin trên. Hiện chưa có kết luận chính thức vì lời khai của các bên còn trái chiều.

"Khi làm việc với cơ quan chức năng, các học sinh nói một hướng còn thầy giáo lại nói một hướng khác. Cơ quan chức năng cũng đang làm rõ những thông tin trong buổi làm việc giữa nhà trường với thầy giáo trước đó, mà thầy giáo đã nhận là chỉ xoa đầu, khen ngợi các em chứ không hề thừa nhận hành vi sàm sỡ" - vị lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai khẳng định.

Theo Công an quận Hoàng Mai, các thông tin như "học sinh ngồi trên đùi thầy" hay các tin nhắn của phụ huynh đưa lên mạng là chưa chính xác, chưa có cơ sở. Công an sẽ truy rõ nguồn gốc các thông tin này.

Trong khi đó, tối 10-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xác minh, xử lý nghiêm minh vụ việc.


Yến Anh - Huy Thanh