Ngày 15-9, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Cà Mau và Công an TP Cà Mau đã ra 2 quyết định về việc tạm đình chỉ hoạt động 2 cơ sở gồm karaoke Trump và Beer club Tik Tok do vi phạm trong lĩnh vực PCCC và một số vi phạm khác liên quan. Thời gian tạm đình chỉ là 1 tháng.

Trước đó, trong 2 đêm 12 và 13-9, lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở "Beer club Tik Tok" ở phường 5, TP Cà Mau (do ông Trần Văn Đãi làm giám đốc) thì phát hiện cơ sở này vi phạm về các hoạt động như quá giờ quy định, gây tiếng ồn vượt chuẩn kỹ thuật; cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng công trình khi chưa có giấy phép chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC; chưa có hồ sơ quản lý hoạt động về PCCC; trang bị phương tiện chữa cháy chưa đảm bảo theo quy định và một số tang vật khác nghi là ma túy.

Tạm đình chỉ hoạt động karaoke “lờn mặt” ở Cà Mau - Ảnh 1.

Lực lượng công an kiểm tra 1 trong 2 cơ sở vi phạm

Ngoài ra, qua test nhanh đã phát hiện 115 đối tượng (89 nam, 26 nữ) dương tính với chất ma túy.

Cùng thời gian, lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra cơ sở karaoke Trump ở phường 5 (do ông Phố Quốc Khánh làm chủ cơ sở) thì phát hiện một số vi phạm như: mất tác dụng của lối, đường thoát nạn; mất tác dụng của phương tiện chữa cháy cơ giới, hệ thống báo cháy, chữa cháy.

Hai cơ sở này đều thuộc thuộc Công ty TNHH MTV Thiên Văn Cà Mau – Gossip. Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 13-7-2021, Chủ tịch UBND TP Cà Mau đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với ông Trần Văn Đãi, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Gossip ở phường 5, TP Cà Mau "kiêm" chủ quán nhậu "Trum" ở phường 5.

img6047-1626152421753735930164

Lực lượng chức năng từng phát hiện nhiều người đang làm liều tại cơ sở của chủ quán nhậu "kiêm" chủ quán karaoke

Theo quyết định, cơ sở trên đã vi phạm các lỗi, như: hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; cơ sở để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý và không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trong thời điểm tỉnh Cà Mau đang tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ, trong đó có karaoke, để phòng chống dịch Covid-19, nhưng vào khoảng 1 giờ 20 phút ngày 24-6-2021, Công an TP Cà Mau đã bắt quả tang tại phòng số 15 của cơ sở karaoke Gossip có 7 khách (gồm 4 nữ, 3 nam) đang hát karaoke.

QUÂN PHÚC - QUANG TRƯỜNG