Ngày 11-10, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo tạm dừng dự án "Chợ đêm Mỹ Tho sông Tiền" mà UBND TP Mỹ Tho cho Công ty TNHH Thuận Kiều TK mở chợ nằm cạnh trường THPT Chuyên Tiền Giang.

Tạm dừng mở chợ đêm Mỹ Tho sông Tiền cạnh trường học! - Ảnh 1.

Phía sau trường chuyên này đã được cơ quan chức năng cho mở... chợ

Theo tài liệu phóng viên có được, dự án chợ đêm trên đã được UBND TP Mỹ Tho cho Công ty TNHH Thuận Kiều TK lập dự án "siêu nhanh".

Cụ thể, ngày 5-9, Phó trưởng Phòng Kinh tế TP Mỹ Tho ký văn bản đề xuất UBND thành phố cho Công ty TNHH Thuận Kiều TK được đầu tư dự án "Chợ đêm Mỹ Tho sông Tiền " có quy mô 3.600 m2. Vị trí là nằm xã Trung An ngay cạnh trường THPT Chuyên. Tổng vốn đầu tư 6 tỉ đồng theo ...

Thế nhưng, cũng trong ngày 5-9, Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho Nguyễn Hoàng Đảm liền ký văn bản gửi Công ty TNHH Thuận Kiều TK thống nhất cho công ty này thực hiện dự án. Lúc này, dự án chưa được sự đồng ý phê duyệt của UBND tỉnh. 

Sau đó, Sở Công Thương tiếp tục có văn bản đề nghị UBND tỉnh bổ sung danh mục dự án đầu tư xây dựng và quy hoạch phát triển đến năm 2020. Ngày 25-9, UBND tỉnh Tiền Giang ký quyết định phê duyệt bổ sung dự án này.

Đáng nói, dù ngày 25-9 UBND tỉnh đã phê duyệt dự án chợ đêm nằm cạnh trường THPT Chuyên Tiền Giang nhưng đến ngày 10-10 UBND tỉnh mới cử người lấy ý kiến trường THPT Chuyên có đồng ý hay không (!?). 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động việc UBND TP Mỹ Tho cho mở chợ đêm cạnh trường THPT Chuyên có phù hợp hay không, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết đã chỉ đạo tạm dừng dự án để khảo sát lại!


MINH SƠN