Sáng 10-7, một tuần sau khi xảy ra vụ cháy chợ đêm Phú Quốc, chúng tôi có mặt tại đây và nhận thấy công tác sửa chữa lại các gian hàng bị cháy đang diễn ra rất khẩn trương.

Theo ông Trần Quốc Bình – Trưởng Ban Quản lý chợ đêm Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết ban quản lý đã thuê một nhà thầu chính, sau đó nhà thầu chính thuê 3 nhóm thợ đến sửa chữa các gian hàng bị cháy, thời hạn sửa chữa trong vòng 2 tuần để bàn giao lại mặt bằng cho tiểu thương kinh doanh buôn bán. Các gian hàng cháy được che chắn để đảm bảo an toàn lao động và mỹ quan của chợ.

Chợ đêm Phú Quốc một tuần sau khi cháy - Ảnh 1.

Chợ đêm Phú Quốc một tuần sau khi cháy - Ảnh 2.

Khu vực bị cháy được che chắn để khắc phục, sửa chữa

Ông Bình cũng cho biết thêm, mặc dù chợ đã cháy 9 gian hàng nhưng lượng khách đến hàng đêm cũng rất đông, nhất là những ngày cuối tuần.

Chị Huỳnh Thị Mai (34 tuổi) - một tiểu thương kinh doanh đặc sản Chou Chou - cho biết nhờ gia đình, bạn bè phụ giúp một tay để cố gắng khắc phục hậu quả đám cháy. Hiện chị đã mua hàng hóa, máy móc để tiếp tục kinh doanh.

Chợ đêm Phú Quốc một tuần sau khi cháy - Ảnh 3.

Công việc sửa chữa các gian hàng bị cháy đang diễn ra rất khẩn trương

Nhiều tiểu thương khác có gian hàng bị cháy cũng đang tìm mọi cách khắc phục hậu quả để tiếp tục kinh doanh.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào rạng sáng 3-7, một đám cháy lớn đã bùng phát làm thiêu rụi 9 gian hàng của tiểu thương tại chợ đêm Phú Quốc. Ước thiệt hại tài sản của các tiểu thương hơn 1 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các ngành chức năng ở huyện đảo Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang điều tra, làm rõ.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN