Sáng 3-4, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính được Bộ Chính trị phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Tân Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói gì sau khi nhậm chức? - Ảnh 1.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu nhậm chức

Phát biểu tại buổi lễ, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết ông rất vinh dự được Bộ Chính trị quyết định, phê chuẩn chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

"Cho phép tôi được trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Chủ tịch Quốc hội - nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cùng các Ban đảng Trung ương đã quan tâm, tin tưởng và tín nhiệm giao cho tôi trọng trách này.

Video tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu nhậm chức. Video: Ngô Nhung

Tôi xin gửi lời chào trân trọng tới các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô" - tân Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ.

Ông Đinh Tiến Dũng cho biết ông nhận thức sâu sắc rằng nhiệm vụ được giao vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn trước Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội; vì vậy, bản thân ông cần hết sức cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô giao.

Tân Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói gì sau khi nhậm chức? - Ảnh 3.

Quang cảnh Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Hà Nội có vị thế đặc biệt quan trọng, là trái tim của cả nước, đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước, là Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, thành phố vì hòa bình, thành phố sáng tạo.

"Để kế thừa và phát huy tốt hơn những thành tựu đã đạt được của thành phố và truyền thống 91 năm của Đảng bộ Thủ đô; trên cương vị công tác mới, tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP và cả hệ thống chính trị Thủ đô nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, nắm bắt thời cơ, phát huy vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ TP và cùng cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng mà trực tiếp và thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, đặc biệt là của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lão thành, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các Ban, bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong cả nước; cùng sự chung sức, đồng lòng của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" - tân Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

B.H.Thanh - Ảnh, video: Ngô Nhung