icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tăng thêm hơn 250 chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất

Dương Ngọc

(NLĐO)- Trước nhu cầu đi lại tăng cao của người dân sau Tết, Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép các hãng hàng không tăng thêm hơn 250 chuyến bay trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến đến các tỉnh phía Nam, đặc biệt qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP HCM) sau nghỉ Tết, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tập trung nguồn lực về máy bay, tổ bay để tăng chuyến trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Tăng thêm hơn 250 chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Lực lượng An ninh hàng không tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) tăng cường quân số đáp ứng giải thoát nhanh cho hành khách. Ảnh: Phan Công

Cụ thể, từ ngày 7 đến 10-2, các hãng hàng không dự kiến tăng 251 chuyến. Một số chặng bay tăng cao như Hà Nội - TP HCM tăng 48 chuyến, Đà Nẵng - TP HCM tăng 43 chuyến, Hải Phòng - TP HCM tăng 26 chuyến, Huế - TP HCM tăng 25 chuyến; Chu Lai - TP HCM tăng 27 chuyến; Thanh Hóa và Vinh - TP HCM đều tăng 23 chuyến.

Ngoài số chuyến bay tăng nêu trên, các chuyến bay thường lệ và tăng chuyến đã được cấp phép trong 4 ngày nêu trên đạt 3.180 chuyến, cung ứng hơn 667 ngàn ghế.

Theo kế hoạch từ trước Tết, giai đoạn cao điểm Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 từ 23-1 đến 16-2, tổng tải cung ứng trên toàn quốc tăng xấp xỉ 13%, đạt 3,2 triệu ghế và 15,3 ngàn chuyến bay.

Đến ngày 6-2, do nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết trong khi các khung giờ bay vào ban ngày đã rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm. Các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong thời gian từ ngày 6 đến ngày 12-2 năm 2022, chủ yếu chặng Hà Nội - TP HCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo