xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tàu 6.000 tấn chìm trên biển: Đã cứu được 12 người

Bảo Anh - Đức Ngọc

(NLĐO) - Liên quan đến vụ tàu Thành Công 999 có tải trọng hơn 6.000 tấn chìm trên biển ở Hà Tĩnh, các lực lượng chức năng đã cứu thành công 12 người gặp nạn. Tuy nhiên, theo trình báo của những người này thì vẫn còn thiếu một người.

Chiều tối ngày 31-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, cho biết lực lượng chức năng đã cứu được 2 người trên con tàu gặp nạn.

Hai người vừa được cứu là anh Trần Quang Hải (SN 1987, quê Hà Tĩnh) và anh Vũ Văn Tuyên (SN 1989, quê Nam Định).

Tàu 6.000 tấn chìm trên biển: Đã cứu được 12 người - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng chuẩn bị ra cứu hộ những người gặp nạn

Liên quan đến việc cứu hộ tàu gặp nạn chiều tối cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, một cán bộ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, cho biết hiện ngoài tàu của Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển có điều thêm một tàu lớn của Formosa ra khu vực tàu Thành Công gặp nạn nhưng do sóng to, gió lớn nên công việc tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Tối 31-10, Thượng tá Phạm Thanh Sơn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cảng Sơn Dương - Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sau quá trình nỗ lực của các lực lượng tham gia ứng cứu người trên tàu Thành Công 999 bị chìm, đến hơn 19 giờ 30 phút tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã cứu được toàn bộ 12 người trên và đưa vào bờ an toàn.

Tàu 6.000 tấn chìm trên biển: Đã cứu được 12 người - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng bàn phương án tìm kiếm các nạn nhân - Ảnh: Đức Ngọc

"Đến thời điểm hiện tại, với sự tính toán chi tiết, và các phương án được đề ra một cách an toàn, lực lượng chức năng đã cứu sống được 12 người. Hiện, sức khỏe các nạn nhân cơ bản yếu, tâm lý hoảng loạn, đang được lực lượng quân y Biên phòng, Cảnh sát biển đang tích cực cứu chữa. Ngoài ra, chúng tôi đang xác minh xem có đúng hay không đang còn một người gặp nạn, vì theo những người được cứu vào bờ họ cho biết còn thiếu một người, trong khi trước đó trước lúc bị nạn tàu này báo là trên tàu có 12 người. Nếu thực sự vẫn còn người gặp nạn chúng tôi sẽ tiếp tục ra tìm kiếm và ứng cứu"- Thượng tá Sơn nói.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 40 ngày 31-10, cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh nhận được tin báo tàu Thành Công 999 có hành trình đi từ Thanh Hóa vào cảng Sơn Dương, khi còn cách cảng khoảng 10 km thì gặp sự cố máy lái. Đến khoảng 11 giờ 50 phút cùng ngày 31-10, các thuyền viên thông báo rời tàu và tàu bị chìm.

Vị trí tàu Thành Công 999 bị chìm ở 180 07’ 44 vĩ độ Bắc; 1060 29’ 13 kinh độ Đông. Vào thời điểm gặp nạn, theo các thuyền viên thì trên tàu có 13 người.

Được biết, tàu Thành Công 999 có trọng tải 6.095,6 tấn. Vào thời điểm tàu Thành Công gặp nạn trên biển có sóng to, gió lớn.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã kết hợp với các lực lượng chức năng triển khai các phương án cứu hộ. Tuy nhiên, do lúc này gió to giật cấp 7-8, sóng cao nên chưa thể nào tiếp cận được hiện trường. Việc cứu hộ những thành viên trên chiếc tàu là cấp thiết tuy nhiên với tình trạng thời tiết xấu như thế này thì rất khó. Chúng tôi đang tìm phương án an toàn nhất để làm sao nhanh nhất có thể để ứng cứu những người trên tàu"- thượng tá Nghị cho biết trước đó.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo