Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 10 đang tiếp tục di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc, hướng về bờ biển tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và có xu hướng mạnh lên.

Dự báo, khoảng chiều tối ngày mai (15-9), bão sẽ đổ bộ, gây mưa lớn và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị - là những vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp. Ở những nơi tâm bão đi qua, cường độ có thể mạnh từ cấp 11, giật tới cấp 15 nên đây được xem là cơn bão mạnh nhất đổ vào Việt Nam trong 10 năm qua.

Tàu Bắc - Nam sẽ phải dừng dọc đường để tránh “siêu bão” Doksuri - Ảnh 1.

Hướng di chuyển của cơn bão số 10 theo bản tin phát đi lúc 14 giờ 30 ngày 14-9. Ảnh: NCHMF.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn - Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, trước tình hình trên, ngành đường sắt vẫn tiếp tục duy trì chạy tàu theo lịch trình. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách nên cân nhắc trước khi mua vé hoặc đi tàu ở một số chuyến xuất phát vào đêm nay (14-9) hoặc ngày mai (15-9) vì những đoàn tàu này có thể phải dừng hoặc chuyển tải dọc đường để tránh bão.

Cụ thể, tàu xuất phát ngày 14-9 tại ga Sài Gòn, gồm SE2, SE4, SE10. Còn ngày 15-9, từ ga Hà Nội gồm 3 đoàn tàu SE7, SE5, SE9; từ Đà Nẵng có 1 tàu là SE20.

Ngành đường sắt sẽ làm các thủ tục trả nguyên tiền vé tại các nhà ga và những điểm bán vé nếu hành khách không tiếp tục hành trình đi tàu ở những chuyến tàu nêu trên.

Còn trường hợp tiếp tục đi tàu, các đoàn tàu này có thể phải dừng tại ga Vinh (gồm SE7,SE5, SE9) và ga Huế (SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE20) nhằm tránh đi vào tâm bão. Trong thời gian dừng tàu tránh bão, hành khách sẽ được phát suất ăn và nước uống miễn phí.  

Gia Minh